Xe

Honda cắt giảm sản xuất ô tô do ảnh hưởng của virus corona

(VNF) - Honda sẽ cắt giảm việc sản xuất tại hai trong số các nhà máy của hãng ở Nhật Bản do thiếu hụt linh phụ kiện từ Trung Quốc vì sự bùng phát của virus corona.

Honda cắt giảm sản xuất ô tô do ảnh hưởng của virus corona

Honda cắt giảm sản xuất ô tô do ảnh hưởng của virus corona

Tờ Thời báo kinh tế Nhật Bản Nikkei báo cáo rằng, nhà sản xuất ô tô Honda sẽ cắt giảm sản lượng sản xuất vài trăm xe tại hai nhà máy của hãng tại Saitama Prefecture. Việc cắt giảm dự kiến ​​sẽ kéo dài trong một vài ngày và bắt đầu vào đầu tháng này. Được biết, hai nhà máy này hiện đang sản xuất dòng xe SUV Vezel và minivan Odyssey.

Thiếu nguồn cung cấp linh kiện, Honda Nhật Bản cắt giảm sản xuất ô tô

Hai nhà máy này không phải là địa điểm duy nhất bị ảnh hưởng bởi virus corona. Hãng xe Nhật Bản Honda còn vận hành ba nhà máy khác ở Vũ Hán, Trung Quốc, thành phố ở trung tâm của vụ dịch và dự kiến ​​sẽ không bắt đầu sản xuất tại các địa điểm này cho đến ngày 11/3.

Một giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp phụ tùng của Honda cho biết, các linh kiện của các mặt hàng như phanh và cửa đã có dấu hiệu thiếu hụt trong những tuần gần đây do ảnh hưởng của dịch virus corona ở Trung Quốc.

Không chỉ riêng Honda, nhiều nhà sản xuất ô tô khác cũng chung hoàn cảnh tương tự.

Hãng xe Nissan Nhật Bản cho biết cũng sẽ tạm dừng sản xuất vào thứ bảy và chủ nhật trong suốt tháng 3 tại một nhà máy ở tỉnh Fukuoka. Một nhà máy khác của Nissan tại tỉnh Kanagawa sẽ tạm ngừng hoạt động trong hai ngày vào tháng 3.

Tương tự, Mazda cũng đã đẩy lùi việc sản xuất một số mẫu xe vì thiếu hụt nhiều bộ phận linh kiện do được sản xuất tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên