Xe

Honda City 2020 sẽ có thiết kế giống 'đàn anh' Accord?

(VNF) - Hình ảnh phác hoạ ban đầu về thế hệ mới của mẫu sedan hạng B Honda City 2020 có ngoại thất khá tương đồng với "đàn anh" Accord.

Honda City 2020 sẽ có thiết kế giống 'đàn anh' Accord?

Honda City 2020 sẽ có thiết kế giống 'đàn anh' Accord?

Xuất phát từ một số hình ảnh nguỵ trang về Honda City thế hệ mới chạy thử trên đường, mới đây, họa sĩ kỹ thuật số Shoeb Kalania của IAB đã phác hoạ về thế hệ mới của mẫu xe hạng B City.

Theo đó, ngoại thất của Honda City 2020 được phác hoạ trông khá giống với Honda Accord thế hệ mới, đặc biệt là ở phần đầu phía trước. Cụ thể là một thanh nan mạ crôm sáng chạy dài trên nắp ca-pô nối liền với hai cụm đèn pha trước, logo đính ở chính giữa. Hai cụm đèn pha lớn với dải bóng đèn dạng xếp tầng khá bắt mắt.

Bộ lưới tản nhiệt chia thành hai tầng riêng biệt, đèn sương mù nhỏ dạng nằm ngang bao bởi hốc hút gió lớn, cản trước mở rộng.

Thân xe là đường gân dập nổi chạy thẳng nối liền từ khu vực cánh cửa xe trước tới đèn hậu phía sau. Ở phía sau, nhiều khả năng đèn đuôi cũng được thiết kế mới, trong khi đó phần cản sau và đuôi xe được thiết kế lại.

Hiện tại không gian nội thất của xe vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên nhiều kỳ vọng Honda City thế hệ tiếp theo sẽ được nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều trang bị tính năng hơn so với mô hình cũ.

Về khả năng vận hành, Honda City thế hệ tiếp theo sẽ có 2 tùy chọn động cơ dự kiến ​​là động cơ xăng BS-VI 1.5L i-VTEC và động cơ diesel 1.5L i-DTEC. Những động cơ này sẽ được kết hợp với một hộp số tay tiêu chuẩn hoặc CVT tùy chọn.

Honda City thế hệ tiếp theo cũng sẽ có sẵn trong một biến thể hybrid đầy đủ.

Sau khi bày bán ra thị trường, Honda City thế hệ tiếp theo sẽ cạnh tranh với những đối thủ như: Maruti Ciaz và Hyundai Verna. Dự kiến mẫu xe này có thể ra mắt công chúng tại triển lãm Auto Expo 2020.

Tại thị trường Việt Nam, Honda City là mẫu xe hạng B cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent, Toyota Vios hay Mazda2.

Kết thúc tháng 5/2019 đã có 664 chiếc rời khỏi đại lý. Hiện Honda City bán ra thị trường với 2 phiên bản là Honda City 1.5 giá 559 triệu đồng và bản 1.5 TOP giá 599 triệu đồng.

Xem thêm: Honda City bổ sung trang bị, giá bán không đổi

Tin mới lên