Xe

Honda City bản 'taxi' đắt hơn Toyota Vios 20 triệu đồng, có nên mua?

(VNF) - Phiên bản giá rẻ Honda City vừa xuất hiện tại đại lý đi kèm giá bán từ 499 triệu đồng. Mức giá này đắt hơn Toyota Vios (3 túi khí, giá 478 triệu đồng) hơn 20 triệu đồng.

Honda City 2021 tiếp tục được bổ sung thêm phiên bản giá rẻ ngoài 3 phiên bản (G, L, RS) đã mở bán trước đó. Phiên bản này hướng tới nhóm đối tượng khách hàng mua xe chạy dịch vụ, taxi hay đơn giản chỉ cần một phương tiện di chuyển thực dụng.

Giá bán của xe được phía đại lý công bố là 499 triệu đồng. So sánh với giá bán của Toyota Vios (3 túi khí, giá 478 triệu đồng) thì City đắt hơn 21 triệu đồng so với đối thủ.

Thiết kế của City phiên bản giá rẻ không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản G. Tuy nhiên, do là phiên bản giá rẻ nên xe chỉ được trang bị bộ mâm bằng thép, xe cũng chỉ được trang bị đèn pha halogen, kính chiếu hậu không có tích nhợp đèn xi - nhan.

Bên trong, nội thất của xe cũng được nhà sản xuất thiết kế tối giản nhất khi không có màn hình cảm ứng 8 inch trung tâm, chỉ dùng màn hình đơn sắc nhỏ.

Vô-lăng của xe bị lược bỏ các nút bấm đa chức năng và một tay nắm ở trần cũng bị lược bỏ. Xe được trang bị ghế ngồi bọc vải nỉ, điều hòa cơ, không có cửa gió sau.

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ có dung tích 1,5 lít, sản sinh ra công suất 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm, đi kèm là hộp số tự động vô cấp.

Trang bị an toàn trên Honda City 2021 phiên bản giá rẻ bao gồm: hệ thống chống bó phanh ABS và phân phối lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử và 4 túi khí.

Xem thêm: Honda ‘vật lộn’ với lỗi bơm nhiên liệu tại nhiều thị trường

Tin mới lên