Thị trường

Honda CR-V bị triệu hồi tại Indonesia và Malaysia, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Liên quan tới vụ việc gần 20.000 xe Honda CR-V bị triệu hồi tại Indonesia do nút bấm cần số bị lỗi, mới đây Honda Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Honda CR-V bị triệu hồi tại Indonesia và Malaysia, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Honda CR-V bị triệu hồi do nút bấm cần số bị lỗi, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Như VietnamFinance đã đưa tin, thời điểm tháng 7/2019 Công ty PT Honda Prospect Motor (HPM), liên doanh của Honda Motor tại Indonesia ra thông báo triệu hồi đối với 12.911 xe CR-V để kiểm tra và khắc phục nút bấm cần số. Số lượng lớn xe nằm trong đợt triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2017-2018.

Lỗi nút bấm cần số trên Honda CR-V khiến nhà sản xuất phải tiến hành triệu hồi với số lượng gần 20.000 xe

Không chỉ riêng tại Indonesia, Honda Malaysia (HMSB), công ty liên doanh của Honda tại thị trường Malaysia cũng phát đi thông báo triệu hồi đối với tổng số 7.050 xe CR-V sản xuất trong năm 2018 do lỗi tương tự.

Theo nhà sản xuất, số lượng xe Honda CR-V bị triệu hồi tại hai thị trường này đều được xác định do cơ cấu chốt khóa vị trí cần số trên các xe CR-V bị lỗi, khiến người lái không thể chuyển số từ P sang các vị trí khác (như R, D, N).

Việc Honda CR-V bị triệu hồi với số lượng lớn khiến không ít người dùng mẫu xe này tại Việt Nam tỏ ra lo lắng, hoang mang.

VietnamFinance đã gửi câu hỏi tới Honda Việt Nam về việc sự cố nút bấm cần số bị lỗi trên xe Honda CR-V đang bị triệu hồi tại hai thị trường Indonesia và Malaysia liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam hay không? Và liệu có chương trình triệu hồi nào đưa ra hay không?

Trả lời câu hỏi của VietnamFinance, đại diện Honda Việt Nam cho biết hiện đang liên hệ với các phòng ban liên quan để tìm hiểu về vấn đề này và sẽ gửi lại câu trả lời chính thức trong thời gian sớm nhất có thể.

Thế hệ mới của mẫu SUV Honda CR-V được nhà phân phối Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và giới thiệu tới người dùng vào năm 2018.

Điều đáng nói dù chỉ có mặt trên thị trường chỉ hơn 1 năm nhưng Honda CR-V mới đã chịu không ít điều tiếng như bị khách hàng phàn nàn về những lỗi khác nhau gặp phải khi sử dụng xe như rỉ sét ở trục bánh xe, lỗi chân phanh khi chạy ở chế độ Cruise Control,…

Xem thêm: Nút bấm cần số bị lỗi, Honda CR-V bị triệu hồi tại Malaysia

Tin mới lên