Thị trường

Honda ngừng sản xuất HR-V ở Argentina vào năm 2020

(VNF) - Honda tuyên bố sẽ kết thúc việc sản xuất ô tô ở Argentina vào năm 2020 và thay vào đó sẽ tập trung vào mảng xe máy.

Honda ngừng sản xuất HR-V ở Argentina vào năm 2020

Honda ngừng sản xuất HR-V ở Argentina vào năm 2020.

Đầu năm 2019, thương hiệu ô tô Nhật Bản Honda đã tuyên bố ý định ngừng sản xuất ô tô tại Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2021.

Trong một báo cáo mới nhất được trang tin ô tô Carscoops cho biết, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng sẽ kết thúc việc sản xuất ô tô tại Argentina từ năm 2020.

Honda Motor de Argentina SA (HAR), một công ty con của Honda tại Argentina hiện đang sản xuất cả xe máy và ô tô đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất mẫu crossover subcompact HR-V tại nhà máy Campana ở tỉnh Buenos Aires vào năm tới.

Sau khi ngừng sản xuất và lắp ráp ô tô, kể từ ngày 31/5/2020, cơ sở này sẽ tập trung vào sản xuất xe máy. Các mô hình hiện đang được xây dựng tại nhà máy bao gồm Honda Wave, CG150 và XR150L.

Việc sản xuất HR-V tại Argentina sẽ kết thúc vào năm 2020

Động thái này được thúc đẩy bởi nhu cầu của Honda nhằm tăng cường cơ cấu kinh doanh ô tô của hãng, trước sự thay đổi đột ngột xảy ra đối với các ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới.

Honda đã chế tạo ô tô tại Argentina từ năm 2011 (City và HR-V) và xe máy từ năm 2006. Hiện nhà máy Campana có khoảng 1.000 nhân viên và số phận của khoảng một nửa trong số trên hiện chưa rõ ràng.

Xem thêm: Trung Quốc muốn ô tô Việt Nam qua cửa khẩu phải gắn biển số điện tử

Tin mới lên