Xe

Honda ngừng sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày

(VNF) - Công ty Honda Việt Nam (Honda Việt Nam) sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam từ ngày 1/4/2020 tới ngày 15/4/2020.

Honda ngừng sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày

Honda ngừng sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam 15 ngày. (Ảnh minh hoạ)

Theo Honda Việt Nam, dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị cách ly toàn xã hội.

Nhằm tuân thủ theo Chỉ thị cũng như đặt ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho toàn thể công nhân viên, Honda Việt Nam sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam từ ngày 1/4/2020 tới ngày 15/4/2020.

Cũng theo Honda Việt Nam, việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Honda Việt Nam cũng khẳng định ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, công ty đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên …; đồng thời tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội. Trước đó, Ford đã thông báo tạm đóng cửa nhà máy ở Hải Dương, Toyota đóng cửa nhà máy, các đại lý và xưởng dịch vụ ở Hà Nội. Mới đây, TC Motor cũng thông báo dừng hoạt động tại nhà máy Hyundai Ninh Bình.

Nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cũng đã ra thông báo tạm dừng tiếp khách tại 3 đại lý chính thức tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian hoạt động trở lại dự kiến sẽ vào ngày 16/4/2020.

Tin mới lên