Xe

Honda thu hồi 1,79 triệu xe trên toàn thế giới vì nhiều vấn đề

(VNF) - Honda Nhật Bản vừa ban hành một đợt triệu hồi đối với 1,79 triệu xe trên toàn thế giới liên quan tới nhiều lỗi như trục truyền động, công tắc cửa sổ điện và lỗi phần mềm.

Honda thu hồi 1,79 triệu xe trên toàn thế giới vì nhiều vấn đề

Honda thu hồi 1,79 triệu xe trên toàn thế giới vì nhiều vấn đề.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thông báo rằng 1,79 triệu xe trên toàn cầu đang được triệu hồi vì một số vấn đề liên quan đến trục truyền động, công tắc cửa sổ điện và lỗi phần mềm. Phần lớn các phương tiện bị ảnh hưởng nằm ở thị trường Hoa Kỳ, bao gồm khoảng 1,4 triệu phương tiện.

Một trong những vụ thu hồi và có thể là nguy hiểm nhất liên quan đến công tắc cửa sổ điện trên mẫu xe CR-V đời 2002-2006, với số lượng khoảng 268.000 chiếc. 

Theo nhà sản xuất, công tắc trên những mẫu xe này có thể bị hỏng do hơi ẩm xâm nhập vào. Trong một số trường hợp, nếu dây bị ẩm sẽ dẫn tới tình trang bị chảy và hỏng, dẫn đến cháy khoang cabin của xe.

Hiện tại Honda đã nhận được 16 báo cáo hỏa hoạn có liên quan đến vấn đề này, rất may là không có thương tích nào xảy ra.

Honda Accord bị triệu hồi liên quan tới lỗi mô-đun kiểm soát thân xe

Đợt triệu tiếp theo liên quan đến lỗi mô-đun kiểm soát thân xe, ảnh hưởng đến khoảng 735.000 xe, bao gồm các mẫu xe Honda Accord, Accord hybrid đời 2018-2020 và Insight đời 2019-2020.

Số lượng xe bị triệu hồi lần này cần được cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển thân xe vì một lỗi lập trình có thể dẫn đến một số trục trặc cho xe. 

Theo Honda, lỗ hổng này có thể gây ra một số vấn đề với cần gạt nước, camera chiếu hậu và đèn xi-nhan. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể làm cho một số đèn cảnh báo sáng trên bảng điều khiển.

Một đợt triệu hồi khác bao gồm khoảng 430.000 xe ở thị trường Mỹ liên quan đến mẫu xe Acura ILX, ILX Hybrid đời 2013-2015, Civic hybrid đời 2012, Fit (tên gọi Jazz ở Việt Nam) đời 2007-2008  và sedan Accord đời 2013-2015.

Theo Honda, những chiếc xe này có thể không được sơn phủ lớp bảo vệ đúng cách trên trục dẫn động, khiến chúng xuống cấp và hỏng hóc theo thời gian. Như vậy, các mẫu xe Honda CR-V và Accord đang bán tại thị trường Việt Nam cũng có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Đi xe điện, xe máy dưới 50cc phải có giấy phép lái xe

Tin mới lên