Xe

Honda Việt Nam: Hãng có nhiều mẫu xe ế nhất tháng 2/2019

(VNF) - Honda Việt Nam là hãng có nhiều mẫu xe có doanh số bán ra thấp nhất trong tháng 2/2019 với 3 đại diện góp mặt là crossover HR-V, Civic và mẫu sedan hạng sang Accord.

Honda Việt Nam: Hãng có nhiều mẫu xe ế nhất tháng 2/2019

Honda Việt Nam giữ 'ngôi vương' là hãng có nhiều mẫu xe ế nhất tháng 2/2019.

Mẫu xe có doanh số “ế ẩm” nhất trong tháng 2/2019 của Honda Việt Nam là sedan đầu bảng Honda Accord. Theo VAMA, cả tháng mẫu xe này không bán nổi được chiếc nào. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới doanh số phải kể đến là giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh. 

Kết thúc tháng 2/2019, Honda Accord không bán được chiếc nào

Honda Accord hiện có giá bán 1,203 tỷ đồng, so với đối thủ Mazda6 thì mẫu xe này hiện đắt hơn hàng chục triệu đồng.

Thêm một đại diện khác của Honda Việt Nam có doanh số thấp nhất trong tháng 2/2019 là mẫu sedan hạng C Civic, cả tháng chỉ có đúng 2 chiếc rời khỏi đại lý. Đây cũng là mẫu xe lọt vào danh sách top 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất trong tháng 2/2019.

Với doanh số èo uột trên, có thể lý giải cho doanh số ế ẩm này là các đại lý đang đẩy hết hàng tồn, "dọn đường" cho Civic thế hệ mới ra mắt vào tháng 4 tới đây.

Ngoài ra, giá bán của Honda Civic so với các đối thủ cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều, lên tới hàng chục triệu đồng. Số lượng phiên bản lựa chọn cũng khá khiêm tốn.

Dự kiến vào tháng 4 tới đây, Honda Civic thế hệ mới sẽ bán ra thị trường. Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn Civic E vẫn giữ nguyên như thế hệ cũ, trong khi phiên bản G đã chuyển từ động cơ tăng áp 1.5L sang động cơ 1.8L.

Đáng chú ý nhất là phiên bản Civic L được thay thế bằng bản thể thao RS, giá bán tạm tính hơn 900 triệu đồng.

Theo “gót” Honda Civic là HR-V, với tổng doanh số xe bán ra trong tháng 2/2019 là 6 chiếc. Trên thị trường, mẫu xe này được định vị nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, cạnh tranh với những cái tên như: Hyundai Kona và Ford EcoSport.

Nhìn vào doanh số bán ra hàng tháng theo công bố của VAMA cho thấy, Honda HR-V đang dần đánh mất vị thế trên thị trường khi các đối thủ vẫn duy trì doanh số bán ra đều đặn, trung bình hơn 200 chiếc/tháng.

Suzuki Việt Nam có hai đại diện góp mặt vào danh sách những hãng xe có doanh số bán ra thấp nhất trong tháng là Vitara và Ertiga. Cả hai mẫu xe này đều chung cảnh ngộ là cả tháng không bán được một chiếc nào.

Mitsubishi Việt Nam là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách hãng có mẫu xe bán "chậm" nhất tháng 2/2019, với đại diện là Xpander. Theo đó, tổng kết doanh số toàn tháng của MPV đa dụng giá Xpander là 5 chiếc.

Doanh số thê thảm này hoàn toàn trái ngược với sự “lên đồng” trong tháng 1/2019, khi có tới 1.295 chiếc được chuyển tới tay người dùng.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander đang rơi vào tình trạng “cháy hàng”, các đại lý không có xe để bán trên cả hai phiên bản số sàn và tự động.

Một nhân viên sales tại đại lý Mitsubishi Hà Nội cho biết, hiện cả hai phiên bản Xpander số sàn và tự động không có sẵn để giao cho khách hàng. "Lô hàng tiếp theo về nước dự kiến vào tháng 4 tới đây. Mitsubishi Xpander phiên bản số sàn hiện đang được khách hàng săn lùng nhiều nhất bởi xe có giá bán hợp lý và phù hợp với nhu cầu chạy dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp", nhân viên này cho biết thêm.

Tại thị trường Việt Nam, MPV đa dụng Mitsubishi Xpander thời điểm mở bán có 2 phiên bản gồm MT và AT, giá bán tương ứng là 550 triệu đồng và 620 triệu đồng.

Xem thêm: Tháng 7/2019, xe giá rẻ Suzuki Ertiga về Việt Nam?

Tin mới lên