Tài chính quốc tế

Hong Kong sắp chia 42 triệu USD cho người nghèo

Khoảng 2,8 triệu người Hong Kong sẽ được hưởng lợi từ Chương trình Chăm sóc và Chia sẻ, với tổng giá trị khoảng 330 triệu HKD (tương đương 42 triệu USD).

Hong Kong sắp chia 42 triệu USD cho người nghèo

Người dân Hong Kong đi nộp đơn đăng ký để được nhận 4.000 HKD. (Ảnh: Sam Tsang)

Hơn 1/3 người dân Hong Kong đã đăng ký nhận 4.000 HKD (gần 12 triệu đồng)/người để trả cho tất cả các khoản thanh toán dự kiến trong năm nay.

Kể từ ngày 3/4 vừa qua, Phòng Trợ cấp Lao động đã nhận được 2,6 triệu đơn đăng ký cho Chương trình Chăm sóc và Chia sẻ, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết vào hôm qua (4/4). Khoảng 1,5 triệu đơn đã được xác nhận.

Năm ngoái, dân số Hong Kong là 7,5 triệu người, theo số liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê và Thống kê.

Theo chương trình này, cư dân Hong Kong từ 18 tuổi trở lên sẽ nhận được tới 4.000 HKD nếu họ không sở hữu tài sản hoặc hưởng lợi từ các khoản phụ cấp của chính phủ.

Trong khi đó, những người được giảm thuế sẽ nhận được khoản chênh lệch giữa 4.000 HKD với số thuế được giảm.

Theo một số nguồn tin, khoản tiền này không phải được trích ra từ ngân sách chính phủ năm ngoái. Nó đã được công bố vào tháng 3 năm ngoái sau khi chính quyền chịu áp lực rất lớn để chia sẻ tài sản với cư dân.

Khoảng 2,8 triệu người Hong Kong dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ chương trình này, khiến chính phủ phải trả 330 triệu HKD (tương đương 42 triệu USD).

Lịch đăng ký đã được mở từ ngày 1/2 và sẽ đóng vào cuối tháng này.

Lô tiền mặt đầu tiên sẽ bắt đầu được phát vào ngày 9/4 sắp tới sau khi được văn phòng chấp thuận, nhằm mục đích hoàn tất xử lý tất cả các đơn đăng ký của người dân vào cuối năm nay.

Đáng nói, các khoản thanh toán sẽ được giải ngân tự động cho những người nộp đơn qua tài khoản ngân hàng địa phương dưới tên của họ.

Những người không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận được các khoản thanh toán qua séc thông qua dịch vụ chuyển phát đặc biệt của Hongkong Post.

Bên cạnh đó, Phòng Trợ cấp Lao động cho biết, những người dân nào không nhận được xác nhận vào cuối tháng tới nên gọi cho Cơ quan hỗ trợ trước ngày 30/6.

Nếu đơn đăng ký của họ không được nhận, người đó sẽ được phép gửi lại, người phát ngôn Phòng Trợ cấp Lao động cho biết.

Tin mới lên