Tài chính

HSC tiếp nhận khoản vay 104 triệu USD từ các định chế tài chính Đài Loan

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HCM (HoSE: HCM) đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 104 triệu USD – tương đương 2.374 tỷ đồng với nhóm 12 định chế tài chính Đài Loan, đứng đầu là Ngân hàng Cathay United Bank (CUB).

HSC tiếp nhận khoản vay 104 triệu USD từ các định chế tài chính Đài Loan

HSC tiếp nhận khoản vay hợp vốn trị giá 104 triệu USD từ các định chế tài chính Đài Loan.

Phía HSC cho biết đây là khoản vay có giá trị lớn nhất của công ty này tính đến thời điểm hiện tại với các định chế tài chính Đài Loan. Trước đó, HSC đã có 2 lần ký kết khoản vay lần lượt là 50 triệu USD và 44 triệu USD với nhóm này.

Khoản vay tín chấp trên có hạn mức 3 năm, HSC sẽ sử dụng phần vốn thu được để phân bổ cho các hoạt động kinh doanh, qua đó công ty này đa dạng cơ cấu tài chính và cân đối các hạn mức tín dụng với chi phí tối ưu.

Buổi lễ ký kết được tổ chức tại Khách sạn New World

Ông Trịnh Hoài Giang - Tổng giám đốc HSC cho biết: “Khoản vay hợp vốn này sẽ được chúng tôi sử dụng để phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và bền vững. Hiện tại, chúng tôi đã hoàn tất việc tăng vốn chủ sở hữu lên 7.300 tỷ đồng. Tổng tài sản của HSC đã tăng gấp đôi so với 1 năm trước, lên gần 24.000 tỷ đồng. Trước thực tế thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển nhanh chóng cả về chiều rộng và chiều sâu, HSC luôn sẵn sàng chuẩn bị cho các điều kiện thị trường mới bằng cách đẩy mạnh năng lực tài chính thông qua hai cách: tăng vốn chủ sở hữu và vay ngân hàng nhiều hơn”.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng, doanh thu của HSC ghi nhận hơn 2.411 tỷ đồng, tăng gấp đôi cùng kỳ. Trong đó, 3 mảng kinh doanh là môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh đóng góp 98% tổng doanh thu cho HSC.

Cụ thể, doanh thu phí môi giới chiếm 43% tổng doanh thu của HSC, đạt 1.025 tỷ đồng, tăng 152% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu từ các hoạt động cho vay ký quỹ và chiếm 34%, đạt 808 tỷ đồng và tăng 125% so với cùng kỳ. Hoạt động đầu tư tự doanh đạt 534 tỷ đồng doanh thu, tăng gấp đôi mức thực hiện cùng kỳ và đóng góp vào 22% tổng doanh thu của HSC.

Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng của HSC đạt hơn 1.151 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm 2020.

Cổ phiếu HCM đóng cửa phiên 20/12 ở mức giá 47.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 21.400 tỷ đồng. 

Tin mới lên