Tài chính quốc tế

Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan sẽ được giải cứu cuối cùng

(VNF) - Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan vào ngày hôm nay 10/7 đến 10h sáng nay vẫn chưa chính thức bắt đầu. Mỗi đợt giải cứu chỉ có thể đưa được 4 cầu thủ ra khỏi hang, trong khi còn kẹt lại 5 người nên nhiều khả năng HLV 25 tuổi Ekaphol Chantawong sẽ ở lại trong hang Tham Luang và sẽ được giải cứu cuối cùng.

Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan sẽ được giải cứu cuối cùng

Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan sẽ là người được giải cứu cuối cùng

Sau 2 ngày với 2 đợt giải cứu, 8 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang an toàn và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Kế hoạch giải cứu vào ngày hôm nay (10/7) tính đến 10h sáng vẫn chưa chính thức bắt đầu và cũng chưa có thông báo chính thức nào. Trước đó, ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, cho biết việc đưa 5 thành viên còn lại ra khỏi hang phụ thuộc vào tình hình thời tiết.

 Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan Ekaphol Chantawong có thể là người được giải cứu cuối cùng

Mưa đã xuất hiện tại khu vực có hang Tham Luang trong 3 ngày qua và dự báo mưa vẫn tiếp tục sẽ là cản trở lớn nhất cho chiến dịch cứu hộ dù việc bơm nước ra khỏi hang vẫn được tiến hành 24/24h. Trong 2 đợt giải cứu vừa qua (ngày 8 và 9/7) thời tiết khá thuận lợi giúp cho mọi việc giải cứu 8 thành viên đội bóng nhí diễn ra suôn sẻ, không có sự cố nào xảy ra. 

Tại họp báo chiều 9/7, ông Narongsak Osottanakorn cho biết không thể khẳng định chiến dịch giải cứu tiếp theo sẽ đưa 4 hay cùng lúc cả 5 thành viên còn lại ra khỏi hang. Theo ông, việc đưa 4 hay 5 người ra khỏi hang là quyết định của đội thợ lặn và kế hoạch của họ được thiết kế để đưa cùng lúc 4 người thoát ra ngoài an toàn. Dù ông Narongsak Osottanakorn không khẳng định, nhưng khả năng huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng nhí phải ở lại sau cùng trong chiến dịch giải cứu ngày càng rõ ràng hơn.

Đồ họa về lộ trình phương án đưa đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi hang. Nguồn: NYT/Zing

Đã có 8 thành viên đội bóng nhí Thái Lan được giải cứu an toàn trong 2 ngày qua

Tin mới lên