Bất động sản

HUD khởi công tổ hợp dự án nhà ở 55ha tại Mê Linh

(VNF) - Ngày 28/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức khởi công xây dựng tổ hợp dự án nhà ở tại khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD Me Linh Central) tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

HUD khởi công tổ hợp dự án nhà ở 55ha tại Mê Linh

Mô hình sa bàn kiến trúc dự án HUD Me Linh Central.

Được biết, dự án khu đô thị mới HUD Mê Linh Central có diện tích khoảng 55,4ha tại 2 xã: Thanh Lâm và Đại Thịnh (huyện Mê Linh). Đến nay, HUD đã cơ bản hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật và nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng dự án công trình nhà ở xã hội CT-08, với 268 căn hộ, diện tích sàn 26.000m2.

Dự án có vị trí nằm ở cửa ngõ phía bắc của Hà Nội, cạnh khu trung tâm của huyện Mê Linh (nơi đóng trụ sở của Huyện ủy, UBND huyện và nhiều cơ quan quan trọng khác của huyện Mê Linh), nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như: đường trung tâm trục chính của Mê Linh có 10 làn xe nối liền cao tốc Thăng Long - Nội Bài và Phúc Yên, Quốc lộ 23B, đường nối Trung tâm hành chính của huyện với khu công nghiệp Quang Minh và trung tâm thương mại Mê Linh Plaza.

Ngoài ra, trong vài năm sắp tới, khu đô thị mới còn tiếp giáp với mặt đường vành đai 4 có quy mô 10 làn xe và đường gom được nối liền Mê Linh với Hoài Đức bằng cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng và các đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành Hà Nội đến trung tâm Mê Linh chỉ còn 20 phút.

HUD cho biết các công trình nhà ở được khởi công hôm nay khởi đầu cho chuỗi các công trình nhà ở thấp tầng, cao tầng... với tổng diện tích sàn nhà ở 409.000m2.

Liên quan đến HUD, mới đây, Bộ Xây dựng đã nhận được kiến nghị của cử tri TP Hà Nội về việc đề nghị chỉ đạo HUD phối hợp giải quyết triệt để những tồn tại của các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư. 

Cụ thể, tại dự án khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp, HUD còn 3 lô đất chưa đầu tư xây dựng do phải điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị H2 - 4, tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Tại dự án khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm, HUD còn 4 lô đất CC2, NT2, TH4, TH2 có chức năng công cộng, nhà trẻ, trường tiểu học chưa triển khai xây dựng do chưa giải phóng mặt bằng và phải điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phù hợp với quy hoạch phân khu H2 - 4 đã được phê duyệt.

Đáng chú ý, tại dự án khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, hiện nay, HUD còn 8 lô đất chưa đầu tư xây dựng do chưa giải phóng mặt bằng và Quyết định số 6499/QĐ-UBND ngày 27/11/2015 đã điều chỉnh chức năng một số ô đất, cần cập nhật, điều chỉnh quy hoạch cục bộ các lô đất.

Ngoài ra, tại dự án khu đô thị Định Công, HUD cũng còn 1 lô đất chưa được đầu tư xây dựng là lô đất NT2 có diện tích 6.745,42m2. Với lô đất này, ngày 31/2/2008, HUD đã ký hợp đồng chuyển giao hạ tầng cho trường Đại học công nghệ Vạn Xuân. Trên cơ sở đó, trường đại học này đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với HUD. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trường Đại học công nghệ Vạn Xuân chưa đầu tư xây dựng công trình...

Tin mới lên