Ngân hàng

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ, đổi ngoại tệ sang tiền Việt

(VNF) - Hiện nay có khá nhiều công cụ chuyển đổi tiền tệ trên Internet, tuy nhiên đa phần các công cụ này không cập nhật sát tỷ giá tại các ngân hàng. Người có nhu cầu quy đổi tiền nên sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ chính thống của các ngân hàng, có thể kể đến các công cụ của TPBank, ABBank, Sacombank.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ, đổi ngoại tệ sang tiền Việt

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ, quy đổi tiền, đổi ngoại tệ sang tiền Việt

Cùng với lượng Việt kiều lớn, việc ngày càng có nhiều người Việt ra nước ngoài làm việc, không chỉ đơn thuần xuất khẩu lao động như trước đây mà còn làm các công việc thu nhập cao, thậm chí kinh doanh tại thị trường nước ngoài đang là yếu tố quan trọng giúp gia tăng lượng kiều hối về nước. Năm 2018, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam lên đến 15,9 tỷ USD.

Bên cạnh đó, nhu cầu xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao cũng làm gia tăng đáng kể nhu cầu chuyển đổi tiền tệ, đổi ngoại tệ sang tiền Việt.

Nhu cầu chuyển đổi tiền tệ lớn nhất thường là quy đổi tiền đô (USD, CAD, AUD, SGD...), đổi tiền Euro, đổi tiền Trung Quốc (nhân dân tệ), đổi tiền Nhật (Yên) sang VND.

Hiện nay có khá nhiều công cụ chuyển đổi tiền tệ trên Internet, tuy nhiên đa phần các công cụ này không cập nhật sát tỷ giá tại các ngân hàng nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Người có nhu cầu quy đổi tiền nên sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ chính thống của các ngân hàng. Hiện một số ngân hàng đã cung cấp công cụ online, có thể kể đến như TPBank, ABBank, Sacombank...

Chuyển đổi tiền tệ thông qua công cụ của TPBank

Người dùng truy cập công cụ chuyển đổi tiền tệ của TPBank tại đây. Chọn ngoại tệ cần đổi, nhập số tiền và tiến hành tính toán.

Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ của TPBank để quy đổi 10.000 USD sang VND

Chuyển đổi tiền tệ thông qua công cụ của ABBank

Người dùng truy cập công cụ chuyển đổi tiền tệ của ABBank tại đây. Chọn ngoại tệ cần đổi, nhập số tiền và tiến hành chuyển đổi. Điểm khác biệt là công cụ này sẽ quy đổi cùng lúc sang nhiều loại tiền, chẳng hạn quy đổi tiền Nhật (JPY) không chỉ sang VND mà còn sang USD, EUR, CAD, SGD...

Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ của ABBank để quy đổi 100.000 Yên Nhật (JPY) sang các loại tiền, trong đó có VND

Chuyển đổi tiền tệ qua công cụ của Công ty Kiều hối Sacombank

Người dùng truy cập công cụ chuyển đổi tiền tệ của Công ty Kiều hối Sacombank (SBR) tại đây. Chọn tiền tệ cần đổi, nhập số tiền. Hệ thống sẽ tự động chuyển đổi.

Không chỉ cung cấp công cụ quy đổi tiền, SBR còn cung cấp tỷ giá ngoại tệ mới nhất theo dữ liệu từ Sacombank.

Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ của Công ty Kiều hối Sacombank để quy đổi 10.000 USD sang VND

Tin mới lên