Tài chính quốc tế

Hướng đi hứa hẹn nào cho start-up Blockchain trong năm 2019?

(VNF) - Tháng đầu tiên của năm 2019 đã kết thúc, bước qua năm 2018 ảm đạm, năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm ổn định dành cho các start-up về ngành Blockchain. Từ các sàn giao dịch phi tập trung đến các đồng tiền điện tử ẩn danh và hơn thế nữa. Các chuyên gia đã đưa ra 18 xu hướng Blockchain hứa hẹn nhất trong năm 2019.

Hướng đi hứa hẹn nào cho start-up Blockchain trong năm 2019?

Hướng đi hứa hẹn nào cho start-up Blockchain trong năm 2019?

Từ đầu năm 2018, rất nhiều công ty phân tích đưa ra rất nhiều câu chuyện, từ biến động giá xung quanh tiền điện tử đến việc áp dụng công nghệ Blockchain vào các tập đoàn lớn trên thế giới.

Năm 2019 sẽ không khác cho lắm, nhưng các chuyên gia tóm gọn 18 xu hướng có tính hiệu quả và áp dụng cao trong năm 2019.

Sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử tiền pháp định - tiền điện tử sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch các loại tiền pháp định như USD và EUR để lấy tiền điện tử sẽ phát triển mạnh trong năm nay. Khi mà thị trường giảm mạnh cùng với đó càng nhiều tổ chức tài chính truyền thống tham gia vào tiền điện tử sẽ khiến ngành này có những đột phá nhất định.

Khai thác Bitcoin

Đào Bitcoin đã trở nên thành cơn “hot” vào năm 2017, khi mà tỷ suất hoàn vốn của công việc này lên tới hàng trăm phần trăm. Năm 2018 cùng với thị trường giá giảm đã khiến cho ngành này trở nên ảm đạm, nhưng với kì vọng tương lai rất lớn vào Bitcoin, thời kì ảm đạm hiện tại chính là cơ hội cho các “miner” mua máy đào và xây dựng cơ sở hạ tầng giá rẻ.

Dịch vụ lưu ký

Để tham gia vào ngành tiền điện tử và Blockchain, các tổ chức đầu tư cần giải quyết vấn đề nắm giữ tiền điện tử. Việc thiếu giải pháp lưu ký an toàn là trở ngại lớn cho việc đầu tư vào tiền điện tử. Vì vậy, các start-up giải quyết được vấn đề lớn này sẽ nhận được phần thưởng tương xứng.

Sàn trao đổi phi tập trung

Ngày nay, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là các sàn tập trung. Sàn phi tập trung ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ là tương lai của ngành tiền điện tử, khi mà loại sàn này minh bạch và bảo vệ người sử dụng hơn.

Các liên minh Blockchain

Mỗi nền tảng Blockchain cần một hệ sinh thái, vì vậy việc tạo thành các liên minh Blockchain là việc cự kì cần thiết trong tương lai. Khi mà các liên minh được hình thành sẽ giúp Blockchain được áp dụng rộng rãi và giúp tăng hiệu quả sử dụng cho Blockchain.

Stablecoin

Các loại stablecoin

Sự ổn định mang lại sự chấp nhận rộng rãi hơn. Stablecoin sẽ tối ưu hóa cho sự ổn định, điều mà Bitcoin không hề có. Năm nay sẽ là năm của stablecoin và sự chấp nhận rộng rãi loại tiền điện tử này.

Các token chứng khoán

Securities Token là các tài sản đượng token hóa, được đại diện và áp dụng Blockchain. Việc này sẽ giúp gia tăng minh bạch. Khi các token này đáp ứng đủ điều kiện quy định phát luật, chúng rất triển vọng khi áp dụng vào thị trường chứng khoán.

Các loại token độc nhất (NON-FUNGIBLE TOKENS)

NON-FUNGIBLE TOKENS giống như những những chiếc thẻ xem bóng đá, mỗi chiếc thẻ là một chiếc độc nhất, NON-FUNGIBLE TOKENS là loại token mà mỗi đồng token sẽ có một tính nhất khác nhau. Chính vì việc mỗi thứ là độc nhất này nên đây được xem là một “ngách” phát triển đáng chú ý trong năm 2019. Nếu các token này chứng tỏ có giá trị, nó có thể được nhân rộng ở các mảng khác.

Phân tích dữ liệu

Vì ngành trí tuệ nhân tạo AI đang rất phát triển, nên nhu cầu dữ liệu người dùng đang tăng rất nhanh, nhưng việc thu thập dữ liệu chất lượng tốt đang gặp nhiều thách thức. Các công ty khởi nghiệp Blockchain cung cấp về dữ liệu có độ áp dụng cao sẽ là một cơ hội phát triển rất lớn.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Các công ty không có chủ sở hữu vẫn có thể hoạt động nhờ Blockchain. DAO được hứa hẹn sẽ ngày càng đưa vào trong cuộc sống.

Quản lý danh tính

Việc quản trị hồ sơ các nhân của mỗi người dùng, mỗi thành viên của công ty một cách hiệu quả đang là một câu hỏi khó đối với các doanh nghiệp. Với đặc tính minh bạch của Blockchain, các ứng dụng Blockchain rất phù hợp với việc quản lý dữ liệu cá nhân.

Sổ cái phân tán

Các tổ chức tài chính là những người đầu tiên thử nghiệm sổ cái phân tán. Sau nhiều năm thử nghiệm, các ngân hàng vẫn chưa áp dụng hiệu quả được sổ cái phân tán. Năm 2019, hy vọng sẽ có nhiều dự án sổ cái phân tán phát triển.

Bitcoin

Bitcoin còn đang rất thiếu ứng dụng

Bitcoin đã và đang là tài sản đầu cơ phổ biến, nhưng các trường hợp ứng dụng thực tế vẫn còn hạn chế. Những nhà đầu cơ tin rằng Bitcoin là kho lưu trữ giá trị và là phương tiện trao đổi. Năm 2019 hy vọng sẽ có nhiều start-up áp dụng được Bitcoin vào trong đời sống.

Các đồng tiền điện tử ẩn danh

Các đồng tiền ẩn danh được giao dịch mà không thể theo dõi đã được áp dụng trên chợ đen nhưng vẫn đang tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi hơn. Năm nay, tiền điện tử ẩn danh cần một giải pháp để dễ sử dụng hơn.

Sổ cái phân tán trong chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng hiện tại các công ty sử dụng đang phức tạp và không hiệu quả. Các công ty cần sổ cái phân tán để giảm thời gian và chi phí cho việc di chuyển sản phẩm. Năm 2019, sổ cái phân tán trong chuỗi cung ứng có thể được sử dụng nhiều hơn để giảm chi phí.

Sổ cái phân tán trong Internet of Thing (IoT)

Sổ cái phân tán có thể được ứng dụng mạnh mẽ trong IoT, việc áp dụng IoT và Blockchain sẽ gia tăng hiệu quả của công nghệ này lên rất nhiều.

Dịch vụ ICO

ICO là cơn sốt năm 2017 và là điều được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2018 vì các vụ lừa đảo. Nhưng hiện tại, nhiều công ty đã chứng minh được hiệu quả sử dụng. Nên vì vậy, các ICO cần những công ty cung cấp dịch vụ ICO bài bản đề giúp có lợi nhất cho công ty khởi nghiệp và giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

Nền tảng hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là những đoạn lập trình đưa lên Blockchain nhằm thực hiện hợp đồng. Thỏa thuật tự động này là tiềm năng cho ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng việc áp dụng còn hạn chế. Trong khi, Ethereum là nền tảng nổi tiếng nhất, các đối thủ cạch tranh cũng đang phát triển mạnh. Năm nay, sẽ có sự phát triển mạnh trong không gian này, đây là cơ hội lớn cho các công ty khởi nghiệp.

Tin mới lên