Tiêu điểm

Huyện Mê Linh kiến nghị dỡ cách ly cho Hạ Lôi nếu hết ngày 5/5 không có ca nhiễm mới

(VNF) - Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 27/4, lãnh đạo huyện Mê Linh đã kiến nghị thành phố cho tháo dỡ vùng cách ly nếu từ nay đến ngày 5/5 huyện không có ca mắc mới.

Huyện Mê Linh kiến nghị dỡ cách ly cho Hạ Lôi nếu hết ngày 5/5 không có ca nhiễm mới

Huyện Mê Linh kiến nghị tháo dỡ cách ly cho Hạ Lôi vào ngày 5/5.

Liên quan đến việc kiểm soát tình hình ở 2 ổ dịch chưa qua 28 ngày ở Thủ đô, lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, 2 ngày qua huyện xác định thêm có 7 ca nghi ngờ đều ở thôn Hạ Lôi, đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với hoạt động cách ly, toàn huyện đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với xã Mê Linh vẫn nghiêm túc thực hiện theo khoanh vùng cách ly y tế.

Lãnh đạo huyện Mê Linh cũng cho biết thêm, trong giai đoạn này, huyện xác định người dân có thể lơ là nên đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, từ ca mắc cuối vào ngày 13/4, huyện Mê Linh kiến nghị nếu từ nay đến ngày 5/5 huyện không có ca mắc mới thì thành phố cho tháo dỡ vùng cách ly.

Trước đó, do liên quan bệnh nhân 243, ngày 7/4, Hà Nội đã thực hiện cách ly đối với toàn bộ thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) gồm 2.937 hộ với 10.872 nhân khẩu. Hiện, Hạ Lôi vẫn là một trong số các địa phương tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Được biết, tính từ điểm xuất hiện ca bệnh đầu tiên tại Hạ Lôi đến nay, địa bàn này đã có thêm 12 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 2 bệnh nhân vừa được tuyên bố khỏi bệnh, gồm bệnh nhân 253 (nữ, 41 tuổi) là chị dâu ở gần nhà bệnh nhân 243 và bệnh nhân 258 (nữ, 47 tuổi) là hàng xóm của bệnh nhân 243.

 

Tin mới lên