Xe

Hyundai Creta giảm giá 20 triệu đồng trong tháng Ngâu

(VNF) - Bước sang tháng 8, trùng với tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu), mẫu xe “hot” Hyundai Creta bất ngờ được các đại lý giảm giá bán từ 10 đến 20 triệu đồng.

Hyundai Creta giảm giá 20 triệu đồng trong tháng Ngâu

Hyundai Creta giảm giá 20 triệu đồng trong tháng Ngâu

Sau khi “vượt mặt” Toyota Corolla Cross và Kia Seltos để nắm giữ ngôi vị dẫn đầu ở nhóm SUV đô thị hạng B trong tháng 7/2022, mẫu xe “hot” Hyundai Creta bất ngờ được các đại lý giảm giá bán trong tháng Ngâu.  

Thay vì bán ra “bia kèm lạc” như tháng trước thì hiện Hyundai Creta đang được một số đại lý giảm giá bán hàng chục triệu đồng để tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu. Theo đó, Hyundai Creta phiên bản tiêu chuẩn và bản cao cấp được giảm giá 20 triệu đồng, còn bản đặc biệt được giảm từ 10 – 15 triệu đồng.

Nhân viên đại lý cho biết mức giảm giá bán của Hyundai Creta chỉ áp dụng cho một số lượng nhất định và sẽ áp dụng trong tháng 8 (trùng với thời điểm tháng Ngâu – đây là tháng có sức mua giảm sút mạnh toàn thị trường).

Trong khi đó, Toyota Corolla Cross - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hyundai Creta hiện vẫn duy trì giá bán và không có chương trình ưu đãi hay giảm giá bán nào. Thậm chí, tại một số đại lý vẫn rao bán mẫu xe này với mức chênh từ 40 - 50 triệu đồng.

Sau khi TC Group thông báo về việc tạm dừng sản xuất mẫu xe Hyundai Kona từ tháng 6/2022, sự xuất thiện của Hyundai Creta được xem là “mảnh ghép” thế chỗ cho Kona ở phân khúc SUV đô thị hạng B.

Theo báo cáo bán hàng trong tháng 7/2022, mẫu xe Hyundai Creta bán được 978 xe, vượt trên doanh số của Toyota Corolla Cross (doanh số 889 xe) và Kia Seltos (doanh số 520 xe).

Mặc dù xếp trên hai đối thủ trong tháng nhưng doanh số cộng dồn trong 7 tháng của năm 2022 của Creta lại bị xếp ở “chiếu dưới”.  Cụ thể, mẫu xe Toyota Corolla Cross có doanh số cộng đồn đạt 11.802 xe, Kia Seltos là 5.647xe; trong khi đó, Hyundai Creta chỉ đạt 3.851 xe.

Thiết kế mới lạ, giá bán mang tính cạnh tranh, nhiều trang bị tính năng tiện ích đáp ứng nhu cầu người dùng là những điểm mạnh giúp Hyundai Creta ghi điểm trước các đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, trang bị an toàn trên Hyundai Creta cũng được người dùng đánh giá cao, đặc biệt là gói công nghệ SmartSense với các ‘‘option’’ hiện đại gồm: hệ thống phòng tránh va chạm trước FCA, phòng tránh va chạm điểm mù BCA, hỗ trợ giữ làn đường LFA, hỗ trợ phòng tránh va chạm phía sau RCCA.

Xem thêm: Cục Đăng kiểm thông tin về mẫu xe Nissan Kicks sắp bán tại Việt Nam

Tin mới lên