Xe

Hyundai Grand i10 giành lại ngôi vị dẫn đầu từ VinFast Fadil

(VNF) - Phân khúc xe hạng A tháng 8 có sự bất ngờ khi Hyundai Grand i10 đã giành lại ngôi vị dẫn đầu từ VinFast Fadil sau nhiều tháng bị "vượt mặt".

Hyundai Grand i10 giành lại ngôi vị dẫn đầu từ VinFast Fadil

Phân khúc xe hạng A tháng 8: Hyundai Grand i10 giành lại ngôi vị dẫn đầu từ VinFast Fadil.

Hyundai Grand i10: Doanh số 1.088 xe

Sau nhiều tháng bị VinFast “vượt mặt” thì bước sang tháng 8, Hyundai Grand i10 đã giành lại ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc xe hạng A.

Báo cáo bán hàng của TC Motor cho biết, trong tháng 8 đã có 1.088 xe Grand i10 được bàn giao tới tay người dùng, nhiều hơn đối thủ cạnh tranh Fadil 239 xe, cộng dồn trong 8 tháng đạt 8.788 xe.

VinFast Fadil: Doanh số 849 xe

Tiếp tục duy trì phong độ ổn định với doanh số xe bán ra hàng tháng trung bình đạt gần 1.000 xe/tháng và là “gà đẻ trứng vàng” của VinFast, tuy nhiên sang tới tháng 8 số lượng xe Fadil rời đại lý bất ngờ sụt giảm mạnh.

Theo đó, doanh số của VinFast Fadil trong tháng 8 là 849 xe. So với tháng trước đó, doanh số của mẫu xe Fadil giảm tới 728 chiếc.

Kia Morning: Doanh số 438 xe

Kể từ khi có sự xuất hiện của VinFast Fadil, Kia Morning bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng cuộc đua doanh số trước hai đối thủ Fadil và Hyundai Grand i10.

Kết thúc tháng 8 có 438 xe Kia Morning được bàn giao tới tay người dùng.

Kia Morning bán ra với 4 phiên bản, giá xe dao động từ 299 triệu đồng đến 383 triệu đồng. Hiện mẫu xe này đang được giảm giá bán từ 6 đến 10 triệu đồng và kèm quà tặng phụ kiện chính hãng, lãi suất vay ưu đãi và thẻ happy drive.

Honda Brio: Doanh số 63 xe

Vị trí “áp chót” trong bảng xếp hạng phân khúc xe hạng A tháng 8 là Honda Brio với doanh số 63 chiếc. Cộng dồn từ đầu năm đến nay chỉ có 1.639 xe rời khỏi đại lý, chưa bằng doanh số 1 tháng bán ra của VinFast Fadil.

Mitsubishi Mirage: Doanh số 1 xe

Chỉ có duy nhất 1 chiếc Mitsubishi Mirage được lăn bánh trong tháng 8. Đây là mẫu xe “ế ẩm” nhất phân khúc cũng như thường xuyên góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng và năm.

Hiện tại Mitsubishi Mirage đang được một số đại lý thanh lý hãng cũ để dọn đường cho phiên bản mới sắp về nước. Tuy nhiên thông tin này chưa được nhà phân phối chính thức tuyên bố nhưng nhìn vào doanh số bán hàng có thể điều này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện danh mục sản phẩm của Mitsubishi Việt Nam không còn xuất hiện mẫu xe này.

Xem thêm: Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 8/2020: Mazda CX-8 'vượt mặt' Toyota Fortuner

Tin mới lên