Xe

Hyundai Motor trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới

(VNF) - Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 tính đến nửa đầu năm 2022. Trong đó, 27.000 xe điện đã được bán ở Mỹ, đứng thứ hai sau Tesla.

Hyundai Motor trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới

Hyundai trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới với 3,3 triệu xe.

Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo doanh số với 3,3 triệu xe trong nửa đầu năm 2022, theo Korea Times.

Xếp thứ nhất về doanh số bán hàng trong nửa đầu năm nay là Toyota với 5,1 triệu xe được bán ra. Vị trí thứ 2 là Tập đoàn Volkswagen khi bán được 4 triệu xe. Được biết, cùng kỳ năm ngoái Hyundai xếp ở vị trí thứ 5.

Sự gián đoạn trong sản xuất, lắp ráp của các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới do sự thiếu hụt nguồn cung cấp chất bán dẫn đã góp phần vào sự gia tăng trên thị trường toàn cầu của Tập đoàn ô tô Hyundai. Theo một báo cáo cho biết hãng xe Hàn Quốc ghi nhận mức giảm doanh số bán hàng dưới 5,1% so với mức giảm của các nhà sản xuất khác trong nửa đầu năm nay.

Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trong ngành có mức sụt giảm mạnh về doanh số bán hàng trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái bao gồm Toyota giảm 6%, Volkswagen giảm 14%, Stellantis giảm 16%, liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi giảm 17,3% và General Motors giảm 18,6 %.

Sự tăng hạng này trong xếp hạng toàn cầu của Hyundai Motor Group là do Genesis tăng doanh số bán hàng; thương hiệu xe sang của tập đoàn đã ghi nhận doanh số 25.668 xe bán tại Mỹ - kỷ lục bán hàng nửa đầu năm 2022 của thương hiệu này.

Trên mặt trận xe điện, Hyundai Motor Group đã bán được 27.000 chiếc EV tại Mỹ từ tháng 1 đến tháng 5/2022, xếp thứ hai sau Tesla về doanh số tại thị trường này. Trong đó, hai mẫu xe bán chạy là Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6.

Xem thêm: ‘Bé hạt tiêu’ Suzuki Alto K10 giá rẻ ra mắt, cạnh tranh Kia Morning

Tin mới lên