Xe

Hyundai Santa Fe 2021 sắp bán tại Việt Nam dùng động cơ cũ

(VNF) - Một số nguồn tin trong nước hé lộ mẫu SUV Hyundai Santa Fe 2021 sẽ ra mắt trong tháng 6 tới. Xe bán ra với 6 phiên bản khác nhau, trong đó bản tiêu chuẩn sẽ không có cửa sổ trời.

Từ hình ảnh rò rỉ xuất hiện tại nhà máy ở Ninh Bình cho thấy Hyundai Santa Fe 2021 sắp mở bán thị trường Việt Nam tương đồng với mẫu xe từng ra mắt tại Hàn Quốc.

Cụ thể, phần đầu trước nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn mạ kim loại sáng, đèn pha thiết kế lại và cản trước trông thể thao hơn. Trong khi đó, dải đèn LED chạy ban ngày hình chữ T mới. Tương tự cho phần đuôi, những thay đổi trên xe nằm ở cụm đèn hậu khi được sửa đổi với một dải đèn LED nối liền hai bên. 

Hiện nội thất của xe vẫn chưa được hé lộ nhưng được dự đoán sẽ có cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí là màn hình 10,25 inch, hệ thống âm thanh Harmon Kardon, ghế ngồi bọc da Nappa, ghế có sưởi và thông gió cùng nhiều nâng cấp khác.

Về khả năng vận hành, Hyundai Santa Fe 2021 sắp bán tại Việt Nam sẽ là loại máy dầu 2.2L như bản cũ, nhưng được thay đổi sang sử dụng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp DCT thay cho loại 6 cấp cũ.  

Trong khi đó, phiên bản máy xăng sẽ bỏ động cơ 2.4L cũ thay bằng loại 2.5L, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp. 

Ở thời điểm hiện tại, nhằm dọn đường cho phiên bản mới sắp ra mắt, Santa Fe đời cũ đang được các đại lý giảm giá bán cao nhất gần 100 triệu đồng (tuỳ vào từng phiên bản).

Cụ thể, Hyundai Santa Fe phiên bản máy dầu cao cấp giảm 85 triệu đồng, trừ thẳng vào giá xe. Sau ưu đãi, giá bán của mởi của xe là 1,16 tỷ đồng, giá niêm yết là 1,245 tỷ đồng. Đối với phiên bản Santa Fe máy xăng cao cấp, đại lý cũng giảm giá bán của xe tới 75 triệu đồng, đẩy giá bán của xe từ 1,186 tỷ đồng xuống còn 1,11 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai phiên bản máy xăng và dầu đặc biệt, các khách hàng khi mua xe sẽ nhận được 80 triệu đồng tiền mặt.

Xem thêm: Sau VinFast, Volvo cũng sử dụng công nghệ chip Nvidia

Tin mới lên