Xe

Hyundai Sonata 2020 lộ diện, mở cửa dễ dàng bằng smartphone

(VNF) - Ở thế hệ mới, Hyundai Sonata 2020 được trang bị khóa điện tử kết nối với smartphone. Sau khi tải ứng dụng do Hyundai cung cấp, người dùng có thể sử dụng điện thoải để mở khóa cửa, khởi động xe... như chìa khóa bình thường nhờ công nghệ giao tiếp tầm gần NFC.

Hyundai Sonata 2020 lộ diện, mở cửa dễ dàng bằng smartphone

Hyundai Sonata 2020 lộ diện, mở cửa dễ dàng bằng smartphone.

Hyundai Sonata 2020 là mẫu xe thương mại đầu tiên được nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới là Sensuity Sportiness (Thể thao gợi cảm), thay thế cho ngôn ngữ thiết kế quen thuộc lâu nay Fluidic Sculpture (Điêu khắc dòng chảy).

Khái niệm ngôn ngữ thiết kế mới Sensuity Sportiness được giới thiệu lần đầu trên mẫu Le Fil Rouge concept (HDC-1), từng trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva 2018 hồi năm ngoái.

Ở thế hệ mới, Hyundai Sonata 2020 có chiều dài ở mức 4.900mm (+45mm), rộng 1.890 mm (+25mm) và có chiều dài cơ sở 2.840mm (+35mm). Tuy nhiên, chiều cao của xe lại bị cắt giảm 30mm, xuống còn 1.835mm.

Diện mạo của Hyundai Sonata 2020 có kiểu dáng coupe bốn cửa khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc Volkswagen Arteon hay Audi A7 Sportback.

Ở phía trước, bộ lưới tản nhiệt lớn với các thanh nan bằng kim loại sáng. Bên dưới là một đường viền crôm sáng chạy dài ôm trọn lấy toàn bộ phần đầu trước của xe.

Hai bên là khe hút gió mang tính khí động học. Cụm đèn pha LED dạng thấu kính xếp tầng, bao bên ngoài là một dải đèn kéo dài lên tận nắp ca-pô. Khi ở chế độ tắt nó giống như một vật liệu crôm và khi bật sáng nó sẽ đóng vai trò như dải đèn chiếu sáng ngày.

Ở phía sau, cụm đèn hậu của xe mang thiết kế hoàn toàn mới chưa xuất hiện trước đó. Cụ thể, đèn hậu là một dải đèn LED thanh mảnh, sắc nét kéo dài khá giống hình dáng của hình elip.

Di chuyển bên trong, khoang điều khiển của xe bắt nguồn cảm hứng từ khoang lái của một chiếc máy bay tàng hình. Khu vực điều khiển là vô-lăng dạng 4 chấu tích hợp các phím chức năng, đồng hồ kỹ thuật số hiển thị sau tay lái, chính giữa là một màn hình màu sử dụng cảm ứng điện dung. Hệ thống điều hoà trên xe 4 vùng độc lập, ghế ngồi bọc da với thân ghế là các đường dập nổi dạng sóng được thêu bằng chỉ khá bắt mắt.

Điểm đặc biệt là hộp số của xe được nhà sản xuất chuyển sang sử dụng nút bấm thay vì thiết kế cần số kiểu truyền thống.

Có lẽ ấn tượng nhất chính là Hyundai Sonata thế hệ mới được trang bị khóa điện tử, thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Chủ sở hữu có thể sử dụng ứng dụng này để mở khóa và khởi động xe thông qua công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC.

Hiện các thông số kỹ thuật chi tiết hay khả năng vận hành của xe vẫn chưa được tiết lộ.

Dự kiến, các thông tin cụ thể về động cơ và các trang bị tiên ích vẫn phải chờ đến ngày mẫu xe này chính thức ra mắt tại Hàn Quốc, vào ngày 11/3. Thời điểm Hyundai bán Sonata 2020 ra thị trường sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. 

Xem thêm: TP. HCM sẽ không cấm xe gắn máy

Tin mới lên