Xe

Hyundai Tucson hoàn toàn mới sẽ ra mắt thị trường Philippines trước Việt Nam

(VNF) - Không phải Việt Nam, Philippines sẽ là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đón nhận Hyundai Tucson hoàn toàn mới.

Hyundai Tucson hoàn toàn mới sẽ ra mắt thị trường Philippines trước Việt Nam

Hyundai Tucson hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại Philippines trước Việt Nam.

Trang web của Hyundai Philippines hiện không còn đề cập tới hai mẫu crossover Tucson và Santa Fe, điều này làm dấy lên thông tin về việc phía nhà phân phối đang chuẩn bị những bước cuối cùng để ra mắt thế hệ mới của hai mẫu xe này.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi vào tháng 12/2020, Hyundai Philippines thông báo rằng công ty sẽ ra mắt 4 mẫu xe hoàn toàn mới và phiên bản cập nhật mới trong năm 2021. Ngoài Tucson và Santa Fe, đoạn giới thiệu trước đó của hang còn đề cập đến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona phiên bản cập nhật và có thể là chiếc Starex mới.

Hai mẫu crossover Hyundai Tucson và Santa Fe hiện đã mở bán tại một số thị trường quốc tế được một thời gian. Santa Fe phiên bản nâng cấp được tiết lộ vào tháng 6/2020, trong khi Tucson hoàn toàn mới ra mắt vào tháng 9 cùng năm.

Hyundai Santa Fe bản nâng cấp đã về Việt Nam 

Được biết, mẫu xe Hyundai Santa Fe phiên bản nâng cấp mới từng gây xôn xao tới khách hàng trong nước khi xuất hiện trong một hầm để xe vào tháng 12/2020.

Hyundai Santa Fe mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam sở hữu ngoại thất giống với phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc. 

Tại thị trường Hàn Quốc, Hyundai Santa Fe 2021 có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu. Trong khi các thị trường châu Âu còn có thêm lựa chọn hybrid và hybrid plug-in. Hiện không rõ Santa Fe 2021 bán tại khu vực Đông Nam Á sẽ có bao nhiêu tuỳ chọn động cơ.

Trong khi đó, Hyundai Tucson hoàn toàn mới đã ra mắt thị trường Mỹ có 3  tùy chọn hệ thống truyền động gồm: xăng, hybrid turbo và plug-in hybrid.

Hyundai Tucson hoàn toàn mới sắp ra mắt thị trường Philippines

Hiện TC Motor, nhà phân phối xe Hyundai tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có thông báo nào về việc sẽ giới thiệu Hyundai Santa Fe bản nâng cấp và Tucson hoàn toàn mới.

Trong năm 2020, Hyundai Santa Fe và Tucson ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt 30,6% và 30%, với 1.963 và 1.762 xe bán ra. Cộng dồn doanh số cả năm đạt 11.425 xe và 10.872 xe.

Xem thêm: ‘Cuộc chiến’ sedan hạng B ngày càng khốc liệt

Tin mới lên