Xe

Hyundai Tucson thế hệ mới mở bán tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ

(VNF) - Hyundai Tucson thế hệ mới hiện đã xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy thời gian ra mắt không còn xa.

Hyundai Tucson thế hệ mới mở bán tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ

Hyundai Tucson thế hệ mới mở bán tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ

Mặc dù phía nhà phân phối xe Hàn Quốc Hyundai tại Việt Nam là TC Motor vẫn chưa có thông báo chính thức nào về Tucson thế mới, tuy nhiên các thông tin của xe đã xuất hiện trên Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, Hyundai Tucson thế hệ mới sắp bán tại thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục được sản xuất, lắp ráp trong nước. Xe bán ra với 4 phiên bản lựa chọn, có hai tuỳ chọn động cơ là xăng và diesel.

Cụ thể, có 2 phiên bản động cơ xăng 2.0L, 1 phiên bản động cơ dầu tăng áp 2.0L và 1 phiên bản dùng động cơ xăng tăng áp 1.6L.

Từ hình ảnh xe đem đi đăng kiểm cho thấy ngoại thất của xe tương tự như phiên bản đã ra mắt tại các thị trường khác trên thế giới.

So với đời cũ, Hyundai Tucson 2022 có phần đầu được thiết kế lại, lưới tản nhiệt dạng đa giác đặc trưng được làm mới với việc trang trí bằng các hình tam giác cắt góc cạnh. Cùng với đó, hệ thống đèn pha cũng đính liền vào lưới tản nhiệt tạo hình tam giác khá độc đáo. Trong khi đó, đèn sương mù lớn được thiết kế dạng hai tầng nằm sâu trong hốc hút gió và cản trước mở rộng.

Thêm một thay đổi khác trên Hyundai Tucson 2022 ở phần đuôi xe khi cụm đèn hậu được thiết kế lại. Theo đó, đèn hậu được nối liền mạch với nhau sử dụng bóng full-Led. Bộ mâm của xe là loại đa chấu kích thước 18 inch.

Bên trong, Hyundai Tucson 2022 được trang bị một màn hình 10,25 inch và bảng đồng hồ full kỹ thuật số phía sau, tương thích với Android Auto và Apple Play. Ngoài ra, xe có thể tùy chỉnh hiển thị theo các chế độ lái khác nhau như Eco, Comfort, Smart, Sport.

So với các đối thủ trong cùng phân khúc, Tucson 2022 sẽ tiếp tục được nâng cấp hệ thống bản đồ định vị dẫn đường do Hyundai nghiên cứu và phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam. Hệ thống bản đồ này được tích hợp các thông tin hữu ích như điểm dịch vụ Hyundai 3S trên cả nước, dịch vụ ăn uống, giải trí,... tạo nên sự đa dụng dành cho khách hàng trên những hành trình di chuyển.

Hiện các thông số về sức mạnh của xe vẫn chưa được hé lộ.

Thế hệ cũ của mẫu xe Hyundai Tucson đang được các đại lý giảm giá bán hơn 70 triệu đồng nhằm dọn kho để đón phiên bản mới. Cụ thể, Hyundai Tucson phiên bản 2.0 tiêu chuẩn, 2.0 đặc biệt được giảm giá 60 triệu đồng. Trong khi đó, hai phiên bản Tucson 2.0 dầu đặc biệt và 1.6 turbo giảm 75 triệu đồng.

Xem thêm: Phân khúc sedan hạng B tháng 9: Hyundai Accent 'áp đảo' Toyota Vios và Honda City

Tin mới lên