Đô thị

IDICO-CONAC đầu tư 1.200 tỷ xây khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa quy mô 188ha

(VNF) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa cho Công ty Cổ phần phát triển khu công nghiệp và đô thị Thủ Thừa IDICO-CONAC.

IDICO-CONAC đầu tư 1.200 tỷ xây khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa quy mô 188ha

IDICO-CONAC đầu tư khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa nghìn tỷ tại Long An

Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa có quy mô 188ha, tổng vốn đầu tư là 1.268 tỷ đồng, trong đó vốn của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng, vốn vay thương mại là 600 tỷ đồng, vốn huy động khác là 468 tỷ đồng.

Dự kiến, đến tháng 12/2020, nhà đầu tư hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư. Từ tháng 1/2021 đến tháng 12/2025, nhà đầu tư hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Bắt đầu từ tháng 10/2021 trở đi, nhà đầu tư mới được cho thuê quyền sử dụng đất.

Vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa. Dự án thực hiện trong 50 năm tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung tiếp thu và giải trình và các nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án phù hợp với các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của tỉnh…

Đồng thời, UBND tỉnh Long An thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai; đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm, đảm bảo nhà đầu tư có đủ điều kiện được nhà nước giao đất, cho thuê đất.

>>> Doanh nghiệp Trung Quốc muốn đầu tư nhà máy 2 tỷ USD tại khu kinh tế Nghi Sơn

Tin mới lên