Bất động sản

IDICO sẵn sàng quỹ đất sạch 200ha tại khu công nghiệp Hựu Thạnh

Năm 2022, Tổng công ty IDICO đề ra mục tiêu hoàn thành toàn bộ việc giải phóng mặt bằng tại khu công nghiệp Hựu Thạnh.

IDICO sẵn sàng quỹ đất sạch 200ha tại khu công nghiệp Hựu Thạnh

IDICO sẵn sàng quỹ đất sạch 200ha tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh

Tổng công ty IDICO - CTCP (HNX: IDC) cho biết, tại khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã hoàn thành giải phóng mặt bằng trên 91% tổng diện tích, san lấp mặt bằng hơn 150ha và hoàn thành tuyến đường trục chính kết nối khu công nghiệp này với Đường tỉnh 830.

Tại dự án, hiện doanh nghiệp cũng đã cơ bản hoàn thành rải đá các tuyến đường nội khu; hoàn thành nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 - công suất 4.000 m3/ngày đêm, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đảm bảo điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy. Hiện nay, IDICO đã ký hợp đồng, ghi nhớ cho 12 nhà đầu tư thuê lại đất để đầu tư dự án.

Năm 2022, Tổng công ty IDICO đề ra mục tiêu hoàn thành toàn bộ việc giải phóng mặt bằng tại khu công nghiệp Hựu Thạnh; láng nhựa các tuyến đường giao thông; tiếp tục san lấp mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp để tạo quỹ đất sạch hơn 200ha; đồng thời, triển khai thi công nhà xưởng cho thuê quy mô 1ha và cho thuê lại đất với diện tích tối thiểu 60ha.

Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO có quy mô diện tích 524,14ha nằm ở vị trí giáp ranh với huyện Bình Chánh, cửa ngõ nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.

Mới đây, Tổng công ty IDICO đã chính thức đưa vào vận hành nhà điều hành khu công nghiệp. Đây là một công trình quan trọng trong khâu vận hành khu công nghiệp, được xây dựng ngay trung tâm và tạo điểm nhấn cho khu công nghiệp này với kiến trúc hiện đại, năng động cùng không gian làm việc xanh, văn phòng mở và đầy đủ tiện ích dịch vụ đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất của nhà đầu tư tại đây.

Nhà điều hành được khởi công xây dựng từ tháng 7/2021 trên khuôn viên rộng 3.626m2, quy mô 3 tầng, diện tích sàn 2.136m2. Sau hơn 5 tháng xây dựng, đến nay tất cả các hạng mục của công trình đã được hoàn thành; tạo dấu mốc khẳng định khu công nghiệp Hựu Thạnh đã sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến xây dựng nhà máy và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin mới lên