Đô thị

IFC cấp khoản vay 75 triệu USD cho Phú Mỹ Hưng

(VNF) - IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - mới đây cho biết sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng để duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản.

IFC cấp khoản vay 75 triệu USD cho Phú Mỹ Hưng

IFC cấp khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Phú Mỹ Hưng. (Ảnh minh hoạ)

Theo IFC, khoản tài trợ này sẽ giúp Phú Mỹ Hưng thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

Công ty Phú Mỹ Hưng được thành lập năm 1993, là chủ đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. HCM) với diện tích hơn 400 ha, đồng thời đảm nhận vai trò xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7 có chiều dài gần 18 km.

Công ty cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những năm gần đây, Phú Mỹ Hưng phát triển mạnh lĩnh vực bất động sản, khi mua lại dự án khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt rộng 212 ha ở Long An; phát triển dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hòa Bình (406 ha); dự án khu đô thị sinh thái Hồng Hạc - Xuân Lâm ở Bắc Ninh (198 ha).

Được biết trước đó, vào năm 2019, IFC đã cho Phú Mỹ Hưng vay 1.700 tỷ đồng (khoảng 75 triệu USD) thông qua khoản trái phiếu doanh nghiệp. Khoản vay này trước hết giúp doanh nghiệp xây dựng khu đô thị Phú Hưng Khang ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15 - 20 năm tới. Dự kiến khi hoàn thành, khu đô thị cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng trường học, bệnh viện, khách sạn.

Khoản vay của Phú Mỹ Hưng là dự án ứng phó với Covid-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc gói hỗ trợ khủng hoảng khối ngành sản xuất - hàng hóa – dịch vụ, cung cấp 2 tỷ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó Covid-19 của IFC lên tới 8 tỷ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

Tin mới lên