Thị trường

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

(VNF) - Core5 Việt Nam có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao trên khắp các địa điểm sản xuất trọng điểm của Việt Nam với dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5-7 năm tới.

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Đó là thông tin được ông Peter Ryder, Tổng giám đốc Indochina Capital cho biết tại sự kiện ra mắt Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn) - sản phẩm của Công ty TNHH Indochina Kajima Development, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima.

Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn) là hệ thống bất động sản công nghiệp tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm ở Việt Nam.

Ông Peter Ryder cho biết Indochina Capital có lịch sử hoạt động trên 20 năm tại thị trường Việt Nam. Core5 Việt Nam có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao trên khắp các địa điểm sản xuất trọng điểm của Việt Nam với dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5-7 năm tới.

Hướng đến thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cho các dự án bất động sản công nghiệp của Việt Nam, Core5 Việt Nam cung cấp cho các đối tác một loạt các giải pháp bao gồm nhà xưởng xây sẵn để cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.

Các dịch vụ chính của Core5 Việt Nam bao gồm tư vấn phát triển và xây dựng từ đội ngũ quản lý dự án, tư vấn quản lý cơ sở vật chất từ các chuyên gia vận hành và hỗ trợ trong quá trình xin cấp phép nhằm đảm bảo các doanh nghiệp sản xuất và logistics có thể thiết lập hoạt động kinh doanh và đi vào vận hành nhanh chóng.

Hiện danh mục đầu tư của Core5 Việt Nam có tổng diện tích đất khoảng 90ha, bao gồm 7 dự án ở miền Bắc và 1 dự án ở miền Nam của Việt Nam.

Khi hoàn thành xây dựng, các dự án này sẽ cung cấp cho thị trường diện tích cho thuê khoảng 700.000m2 với tổng chi phí đầu tư phát triển gần 450 triệu USD.

Dự án đầu tiên của Core5 Việt Nam tại khu công nghiệp Deep C Hải Phòng 2, sẽ cung cấp ra thị trường diện tích cho thuê gần 90.000m2.

Dự án này dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào tháng 7/2022 và bàn giao các nhà xưởng đầu tiên vào quý I/2023.

Tin mới lên