M&A

Inside Asian Gaming: 'Warburg Pincus muốn thâu tóm The Grand Hồ Tràm'

(VNF) - Tạp chí Inside Asian Gaming dẫn lời 1 số nguồn tin giấu tên cho biết tập đoàn tư nhân Mỹ Warburg Pincus đang nhắm tới việc mua lại khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm.

Inside Asian Gaming: 'Warburg Pincus muốn thâu tóm The Grand Hồ Tràm'

Dự án The Grand Hồ Tràm thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TP. HCM khoảng 2 giờ đi xe.

Dự án thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TP. HCM khoảng 2 giờ đi xe. 

Giai đoạn 1 của dự án có vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD, gồm 541 phòng khách sạn, một sòng bạc với không gian 90 bàn và một sân golf được Greg Norman thiết kế.

The Grand Hồ Tràm đang xây dựng khách sạn thứ 2, nâng tổng số phòng lên tới 1.100 phòng. Chủ đầu tư nói rằng gần đây họ đã triển khai kế hoạch vốn lên tới 1,1 tỷ USD.

Grand Hồ Tràm đã tìm cách vận động để người Việt được đánh bạc trong casino của mình nhưng đến nay vẫn chưa thành công. Thay vào đó, sòng bạc đầu tiên dành cho người Việt nằm ở Phú Quốc. Sòng bạc thứ hai hiện đang được phát triển tại Vân Đồn, Quảng Ninh.

Công ty mẹ của Grand Hồ Tràm là Asian Coast Development Ltd (ACDL), có các giám đốc gồm Philip Falcone, Chien Lee và Anthony Podesta.

Philip Falcone là người sáng lập của Harbinger Capital, một quỹ ở New York. Chien Lee là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của NewCity Capital, đồng thời là Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của CLB bóng đá Barnsley ở Anh. Anthony Poedsta là một nhà vận động hành lang dân chủ và người sáng lập, Chủ tịch của Tập đoàn Podesta hiện không còn tồn tại.

Inside Asian Gaming đã liên lạc với cả Warburg Pincus và Harbinger Capital nhưng chưa nhận được phản hồi về thông tin mua lại nói trên.

Tin mới lên