Công nghệ

iPhone 8 bị ngừng sản xuất trong 2 tuần, cơ hội cho đối thủ nào?

(VNF) - Liên quan đến khả năng chống thấm thiết bị được sản xuất bởi một đối tác không được Apple chứng nhận, hãng công nghệ "quả táo khuyết" vừa ra quyết định ngừng sản xuất iPhone 8 trong 2 tuần.

iPhone 8 bị ngừng sản xuất trong 2 tuần, cơ hội cho đối thủ nào?

iPhone 8 bị ngừng sản xuất trong 2 tuần, cơ hội cho đối thủ nào?

Nguồn tin từ trang công nghệ Phonearena cho biết Wistron (đơn vị lắp ráp iPhone chính cho thị trường Ấn Độ) bị nghi ngờ sử dụng các thành phần không được Apple uỷ quyền trong sản xuất iPhone 8/ 8 Plus.

Theo quyết định từ hãng công nghệ "quả táo khuyết", Apple đã ra lệnh cấm Wistron lắp ráp trong 2 tuần để điều tra vụ việc. Nguyên nhân có thể là do liên quan đến khả năng chống thấm thiết bị được sản xuất bởi một đối tác không được Apple chứng nhận.

Với việc sử dụng thành phần chống thấm nước không được cấp phép, iPhone 8 hoặc 8 Plus có thể bị thấm nước?

Về phía Wistron, công ty cũng đã đưa ra thông báo nói không bình luận gì về các vấn đề trên, đồng nghĩa hãng đã không phủ nhận hoàn toàn thông tin trên.

Tuy nhiên, phía công ty lại nói thêm rằng không có hoạt động đình chỉ sản xuất kéo dài hai tuần như báo cáo đã nêu. Các hoạt động vẫn được diễn ra bình thường. Câu trả lời này của Wistron khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Tại sao công ty chọn trích dẫn thời gian mà không phủ nhận nó? Việc nêu rõ con số chính xác hai tuần có nghĩa quá trình đình chỉ sản xuất có thể diễn ra ít hoặc nhiều hơn con số này?

Tờ Commercial Times (Trung Quốc) cho biết thêm rằng Wistron đã phạt một số giám đốc điều hành cấp trung và cấp cao để lấy lại lòng tin của Apple. Hiện thông tin này ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tâm lý của người tiêu dùng khi đang sử dụng sản phẩm iPhone 8/ 8 Plus của Apple. 

Đối với các đối thủ, đặc biệt là "ông lớn công nghệ" Samsung, thông tin về sự cố nghiêm trọng lần này được xem là cơ hội lớn để hãng này "giành" lấy thị phần khách hàng từ phía Apple.

Xem thêm: Apple, Alphabet, Microsoft, Amazon có thể sớm cán mốc 1 nghìn tỷ USD

Tin mới lên