Iran bác bỏ ngừng bắn tạm thời, yêu cầu chấm dứt xung đột vĩnh viễn

Thiên Ân - 07/04/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đáp lại đề xuất của Mỹ thông qua trung gian Pakistan, Iran đã bác bỏ lệnh ngừng bắn và cho rằng cần phải chấm dứt vĩnh viễn chiến tranh.

Căng thẳng leo thang trước "tối hậu thư" của Mỹ

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin, Iran hôm 6/4 cho biết nước này muốn một kết thúc lâu dài cho cuộc chiến với Mỹ và Israel, đồng thời phản đối áp lực yêu cầu mở lại Eo biển Hormuz, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng quốc gia này có thể bị “xóa sổ” nếu không đáp ứng thời hạn chót vào tối 7/4 để đạt được một thỏa thuận.

Phản hồi của Iran gồm 10 điều khoản, trong đó có chấm dứt các xung đột trong khu vực, thiết lập một cơ chế bảo đảm an toàn đi lại qua Eo biển Hormuz, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và tái thiết, hãng tin này cho biết thêm.

Khuôn khổ do Pakistan làm trung gian nhằm chấm dứt chiến tranh đề xuất một lệnh ngừng bắn ngay lập tức, sau đó là các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hòa bình toàn diện hơn, dự kiến hoàn tất trong vòng 15 đến 20 ngày.

Ông Trump, người đã đe dọa sẽ “giáng địa ngục” xuống Iran nếu nước này không đạt được thỏa thuận trước 20h tối 7/4 theo giờ miền Đông Mỹ (tức nửa đêm GMT) để mở lại Eo biển Hormuz - tuyến đường huyết mạch của nguồn cung năng lượng toàn cầu - đã bác bỏ phản hồi của Iran và khẳng định thời hạn chót là không thay đổi.

Tại một cuộc họp báo, ông Trump cho biết Iran có thể bị “xóa sổ” chỉ trong một đêm, “và đêm đó có thể là đêm mai”, ám chỉ tối 7/4. Ông cam kết sẽ phá hủy các nhà máy điện và cầu đường của Iran, đồng thời gạt bỏ lo ngại rằng những hành động như vậy có thể cấu thành tội ác chiến tranh hoặc khiến 93 triệu người dân Iran xa lánh.

Nếu không đạt được thỏa thuận với Tehran, ông Trump tuyên bố “mọi cây cầu ở Iran sẽ bị san phẳng” trước nửa đêm giờ EDT (04h00 GMT 8/4) và “mọi nhà máy điện tại Iran sẽ ngừng hoạt động, bốc cháy, phát nổ và không bao giờ được sử dụng trở lại”.

Sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc tấn công ngày 28/2, Iran đã gần như đóng cửa Eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển khoảng 1/5 nguồn cung dầu mỏ và khí đốt toàn cầu. Việc kiểm soát tuyến đường này đã trở thành một công cụ gây sức ép mạnh mẽ, và Tehran không dễ dàng từ bỏ.

Iran cũng đe dọa sẽ trả đũa cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào sáng sớm 6/4 nhằm vào Đại học Công nghệ Sharif tại Tehran, một trong những cơ sở khoa học hàng đầu của nước này, nơi hãng tin WANA cho biết một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo cùng nhiều cơ sở khác đã bị hư hại.

Các cuộc không kích tiếp tục được ghi nhận trên khắp khu vực trong ngày 6/4. Ông Hegseth cho biết đây sẽ là ngày có số lượng cuộc tấn công nhiều nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu, và ngày thứ Ba sẽ còn nhiều hơn nữa.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz đe dọa sẽ phá hủy cơ sở hạ tầng của Iran và truy lùng các lãnh đạo nước này “từng người một”. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết cuộc tấn công vào một cơ sở hóa dầu ở miền nam Iran là một phần trong nỗ lực phá hủy “cỗ máy tài chính” của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Giá dầu leo thang, USD tăng giá

Giá dầu tiếp tục tăng vào 7/4 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump leo thang lời lẽ chỉ trích Iran, đe dọa sẽ có hành động mạnh mẽ hơn nếu nước này không mở lại eo biển Hormuz, theo Reuters.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 57 cent, tương đương 0,5%, lên 110,34 USD/thùng vào lúc 12:02 GMT, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,26 USD, tương đương 1,1%, lên 113,67 USD.

"Việc theo dõi sát sao diễn biến thị trường dầu mỏ hiện đang đóng vai trò gần như quan trọng ngang bằng với các yếu tố cơ bản trong thời gian chuẩn bị cho tối hậu thư của Trump", ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường chính tại KCM Trade, cho biết.

Giá dầu tiếp tục leo thang trước thời hạn "tối hậu thư" của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, đồng USD gần chạm mức cao nhất gần đây vào 7/4 khi các nhà giao dịch đếm ngược đến hạn chót do Mỹ đặt ra cho Iran để mở cửa Vịnh Ba Tư cho hoạt động vận chuyển hàng hải, nếu không sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của nước này.

Chiến tranh ở Trung Đông và việc đóng cửa eo biển Hormuz đã đẩy giá năng lượng tăng vọt và khiến các nhà đầu tư tìm đến USD như một nơi trú ẩn an toàn hiệu quả nhất, làm tăng giá trị đồng USD, đặc biệt là ở châu Á.

Tỷ giá hối đoái giữa đồng yên và USD là 159,67, không xa mức đáy của nhiều thập kỷ và mức độ từng phải can thiệp vào năm 2024. Đồng euro được mua ở mức 1,1539 USD và đồng bảng Anh ở mức 1,3235 USD, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong nhiều tháng đạt được vào cuối tháng 3.

"Thị trường đang nắm giữ vị thế mua USD trong trường hợp tỷ giá tiếp tục leo thang, nhưng cổ phiếu, vàng và CNH đang giao dịch tốt và hạn chế đà tăng của đồng USD", ông Brent Donnelly, chủ tịch của Spectra Markets, cho biết.

Đô la Úc và đô la New Zealand, vốn đã giảm mạnh khi giao tranh và các cuộc tấn công của Iran vào cơ sở hạ tầng năng lượng Trung Đông leo thang vào cuối tháng 3, đã tăng nhẹ lên mức 0,6917 USD và 0,5714 USD tương ứng, mặc dù giao dịch vẫn còn thận trọng.

Đồng won Hàn Quốc vẫn ở mức yếu, dưới 1.500, mức chỉ từng chạm tới sau các cuộc khủng hoảng năm 2009 và cuối những năm 1990. Đồng rupiah của Indonesia đạt mức thấp kỷ lục vào 6/4, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định trong giao dịch quốc tế.

"Đồng USD có thể giảm nhẹ hơn nữa trong thời gian ngắn sắp tới do lạc quan rằng Mỹ sẽ chấm dứt cuộc chiến với Iran. Tuy nhiên, có ba bên tham chiến: Mỹ, Israel và Iran. Điều quan trọng đối với nền kinh tế và tiền tệ thế giới là liệu eo biển Hormuz có được mở cửa hay không. Việc Mỹ rút khỏi cuộc xung đột không đồng nghĩa với việc eo biển sẽ được mở cửa trở lại", các nhà phân tích của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết.

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Tài chính quốc tế
(VNF) - Một đề xuất ngừng bắn kéo dài 45 ngày giữa Mỹ và Iran đang được các bên trung gian thúc đẩy, như bước đầu hướng tới chấm dứt xung đột.
Cùng chuyên mục
Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

08/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Đối với Bắc Kinh, việc xung đột hạ nhiệt trước chuyến thăm Trung Quốc dự kiến vào giữa tháng 5 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là yếu tố mang tính then chốt. Trước đó, với lý do chiến sự leo thang, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần trì hoãn chuyến công du này, vốn ban đầu được lên kế hoạch vào cuối tháng 3.

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

08/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi các đô thị lớn dần bão hòa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, những chuỗi thức ăn nhanh phương Tây như McDonald's hay KFC đang hướng tầm nhìn về các thị trấn và vùng nông thôn Trung Quốc.

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

08/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đồng ý gia hạn thêm 2 tuần để hoàn tất các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột tại Iran.

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

08/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu giảm mạnh trong khi các chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ bật tăng ấn tượng vào tối 7/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt được “một thỏa thuận ngừng bắn song phương” trong cuộc xung đột với Iran. Thỏa thuận này được đưa ra theo đề nghị của Pakistan, quốc gia đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán gần đây.

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

07/04/26 17:52 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang tăng tốc tích lũy vàng như một trụ cột chiến lược trong dự trữ quốc gia. Động thái này không chỉ phản ánh xu hướng giảm phụ thuộc vào trái phiếu Kho bạc Mỹ, mà còn cho thấy sự dịch chuyển sâu sắc trong cách các nền kinh tế lớn tái cấu trúc hệ thống dự trữ trước những biến động toàn cầu.

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

07/04/26 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong vài tuần, thị trường dầu mỏ đã chuyển trạng thái từ dư cung sang nỗi lo thiếu hụt khi căng thẳng địa chính trị leo thang làm gián đoạn dòng chảy năng lượng. Giá dầu vì thế nối dài đà đi lên sang phiên thứ ba liên tiếp, phản ánh tâm lý thị trường ngày càng nhạy cảm trước rủi ro nguồn cung và những bất định khó lường phía trước.

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

07/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đảo chiều liên tục trước các tín hiệu trái chiều từ địa chính trị, giá năng lượng và chính sách của Fed. Đằng sau những nhịp rung lắc ngắn hạn là nỗi lo lạm phát và sự bất định đang dần tích tụ.

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

07/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tầng lớp trung lưu Trung Quốc đang nắm giữ một lượng tiền khổng lồ, nhưng nghịch lý là họ lại hạn chế chi tiêu. Tiền gửi ngân hàng tăng vọt, lãi suất gần như chạm đáy, song các hộ gia đình vẫn thắt chặt hầu bao.

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

06/04/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Một đề xuất ngừng bắn kéo dài 45 ngày giữa Mỹ và Iran đang được các bên trung gian thúc đẩy, như bước đầu hướng tới chấm dứt xung đột.

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

06/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng tư nhân, từng là điểm sáng sau khủng hoảng kinh tế 2008, đang đối mặt với thử thách lớn khi dòng vốn rút ra tăng mạnh và những dấu hiệu suy yếu dần lộ diện. Dù chưa xuất hiện khủng hoảng nhưng áp lực thanh khoản, rủi ro từ trí tuệ nhân tạo và sự thiếu minh bạch đang khiến niềm tin của nhà đầu tư bắt đầu lung lay.

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

06/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc giá dầu toàn cầu biến động dữ dội vì căng thẳng địa chính trị, Trung Quốc lại cho thấy khả năng chống chịu được cho là 'phi thường'. Những bước đi chủ động từ nhiều năm trước đã giúp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm thiểu tác động từ cú sốc dầu mỏ và duy trì niềm tin của thị trường.

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

06/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã có một trong những giai đoạn lao dốc hiếm thấy trong tháng 3. Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs vẫn không thay đổi quan điểm, tiếp tục duy trì mục tiêu giá vàng ở mức 5.400 USD/ounce vào cuối năm nay.

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

06/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Iran đã biến một hòn đảo nhỏ thành “trạm thu phí” dầu mỏ, khi Tehran củng cố quyền kiểm soát dòng chảy năng lượng toàn cầu.

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

06/04/26 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu bật tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran mở cửa Eo biển Hormuz trước ngày 7/4, nếu không sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công nhằm vào hạ tầng năng lượng.

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

05/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Diễn biến kinh tế quốc tế tiếp tục cho thấy xu hướng địa chính trị đang tác động trực tiếp đến các biến số kinh tế cốt lõi như thương mại, lạm phát và chuỗi cung ứng.

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

05/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước sức ép ngày càng lớn từ các đối thủ nội địa, Starbucks đã chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động tại Trung Quốc cho Boyu Capital.

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

05/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Zimbabwe đang trở thành một trong những "điểm dừng chân" đáng chú ý của dòng vốn Trung Quốc

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

04/04/26 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 tuyên bố Mỹ có thể mở lại Eo biển Hormuz và “tận dụng nguồn dầu để thu về khoản lợi nhuận khổng lồ”, qua đó coi việc kiểm soát điểm nghẽn năng lượng quan trọng nhất thế giới là cả cơ hội chiến lược lẫn kinh tế.

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

04/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong nỗ lực ổn định nguồn cung, Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) đang tiếp tục khai thác nguồn dự trữ dầu khẩn cấp quốc gia. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo kế hoạch cho vay thêm 10 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), nằm trong tổng kế hoạch xả 172 triệu thùng – động thái mà một số ý kiến cho rằng có thể khiến Mỹ trở nên dễ tổn thương hơn trong bối cảnh giá dầu leo thang.

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

04/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Một năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan sâu rộng nhân “Ngày Giải phóng”, đồng USD dường như đang ở vị thế mạnh hơn nhiều, khẳng định lại vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh chiến tranh ở Trung Đông.

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

04/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi Tổng thống Donald Trump quyết định tấn công Iran, có lẽ ông không hề dự định trao cho chính phủ Tehran một nguồn thu khổng lồ có thể lên tới 500 tỷ USD trong khoảng bốn năm tới. Nhưng đó có thể là điều mà tổng thống sẽ vô tình tạo ra nếu Mỹ rút quân.

TT Trump phát tín hiệu tấn công Iran mạnh hơn: Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy

TT Trump phát tín hiệu tấn công Iran mạnh hơn: Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy

03/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin giảm mạnh trong phiên giao dịch thứ Năm (2/4) sau khi Tổng thống Donald Trump phát tín hiệu rằng các cuộc tấn công nhằm vào Iran có thể được tăng cường.

'Kỷ niệm' 1 năm 'Ngày Giải phóng', TT Trump lệnh áp thuế 100% với dược phẩm và kim loại

'Kỷ niệm' 1 năm 'Ngày Giải phóng', TT Trump lệnh áp thuế 100% với dược phẩm và kim loại

03/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump hôm 3/4 đã ra lệnh áp thuế 100% đối với một số mặt hàng dược phẩm nhập khẩu có thương hiệu và cải tổ thuế đối với thép, nhôm và đồng, trong bối cảnh chính quyền của ông tìm cách bù đắp sự sụp đổ của các biện pháp thuế quan toàn cầu rộng rãi mà ông đã công bố cách đây đúng một năm.

Tin khác
Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

(VNF) - Việc Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh bán vàng đang góp phần khiến thị trường kim loại quý trở nên ảm đạm hơn, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu có dấu hiệu thay đổi chiến lược dự trữ.

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

TT Trump phát tín hiệu tấn công Iran mạnh hơn: Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy

TT Trump phát tín hiệu tấn công Iran mạnh hơn: Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy

'Kỷ niệm' 1 năm 'Ngày Giải phóng', TT Trump lệnh áp thuế 100% với dược phẩm và kim loại

'Kỷ niệm' 1 năm 'Ngày Giải phóng', TT Trump lệnh áp thuế 100% với dược phẩm và kim loại