Nhân vật

Ivanka, ái nữ Tổng thống Trump sẽ 'làm việc không lương cho Nhà Trắng'

(VNF) - Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, thông báo cô sẽ làm việc tại Nhà Trắng với vai trò cố vấn không chính thức cho cha mà không cần nhận lương.

Ivanka, ái nữ Tổng thống Trump sẽ 'làm việc không lương cho Nhà Trắng'

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong tuyên bố ngày 29/3, Ivanka Trump nói: "Tôi đã nghe những mối quan tâm của một số người đối với việc tôi làm cố vấn cho Tổng thống, trong khả năng cá nhân của tôi, tự nguyện tuân thủ tất cả các quy tắc đạo đức và tôi sẽ phục vụ như là một nhân viên không lương trong Văn phòng Nhà Trắng, tuân thủ tất cả các quy tắc tương tự như các nhân viên liên bang khác".

Cô Ivanka Trump nói thêm: "Trong quá trình này tôi đã làm việc chặt chẽ và có thiện ý với Cố vấn Pháp lý của Nhà Trắng và cố vấn riêng của tôi để xác định tính chất chưa từng có tiền lệ trong vai trò của tôi".

Trước đó, Ivanka đã được giao một phòng làm việc riêng tại Nhà Trắng, được miễn trừ an ninh nhưng không chính thức tham gia chính quyền. Điều này đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các chuyên gia về đạo đức.

Jared Kushner, chồng của Ivanka và phụ tá hàng đầu của Tổng thống Trump, cũng đang phục vụ Nhà Trắng với tư cách là một nhân viên chính phủ không ăn lương.

Thông tin đồn đoán về việc thăng tiến của Ivanka Trump trước đó đã khiến những người phản đối lưu ý đến luật bất vị thân, được thông qua năm 1967, và nói rằng không một viên chức nào của chính phủ - từ Tổng thống đến một người quản lý cấp thấp tại một cơ quan liên bang - có thể thuê mướn hay tiến cử người thân.

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ivanka từng cố vấn cho ông Trump những vấn đề liên quan đến phụ nữ và tham dự các cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ với Thủ tướng Đức Angela Merkel hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tổng thống Trump cũng dự kiến công bố một đơn vị mới dưới sự lãnh đạo của con rể Jared Kushner, chồng Ivanka, nhằm cải cách cơ chế vận hành của chính phủ từ các sáng kiến trong khối doanh nghiệp.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên