Tài chính quốc tế

Jack Ma bất ngờ xuất hiện ở trụ sở Alibaba tại Hàng Châu sau loạt biến cố với chính quyền

(VNF) - Sự xuất hiện hiếm hoi của Jack Ma trước công chúng khiến nhiều người bất ngờ.

Có thể nói, từ sau bài phát biểu gây chấn động giới chức Trung Quốc hồi tháng 10/2020 của tỷ phú Jack Ma, Alibaba cùng nhiều gã khổng lồ công nghệ khác liên tục gặp sóng gió.

Điều đáng nói là trong khi "tàu" Alibaba liên tục hứng chịu những hình phạt nặng nề từ chính quyền, "thuyền trưởng" Jack Ma lại phần lớn vắng mặt trước truyền thông cũng như công chúng. Do đó, sự xuất hiện mới đây nhất của Jack Ma tại trụ sở Alibaba ở Hàng Châu ngày 10/3 khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Được biết, ông Jack Ma có mặt để tham dự sự kiện hàng năm Ali Day - Ngày hội dành cho nhân viên và gia đình của họ.

Trong sự kiện này, Jack Ma được nhìn thấy trên một chiếc xe bus trong khuôn viên công ty cùng loạt nhà lãnh đạo Alibaba. Ông mặc chiếc áo phông màu xanh cùng quần trắng, giày vải giản dị và nở nụ cười rất tươi.

Một vài nhân viên cho biết họ rất vui khi nhìn thấy nhà sáng lập Alibaba: "Thật là vui mừng khi ông ấy xuất hiện, có rất ít cơ hội để có thể chụp ảnh cùng ông ấy".

Dù đã từ chức chủ tịch vào năm 2019, Jack Ma vẫn có sức ảnh hưởng lớn và là hình tượng của nhiều nhân viên trong Alibaba.

Sự xuất hiện bất ngờ của Jack Ma trong ngày hội nội bộ Alibaba khiến nhiều nhân viên thích thú.

Trước đó, vào ngày 20/1, Jack Ma đã xuất hiện trong đoạn clip hơn 1 phút nói về các vấn đề làm từ thiện gồm cả tầm quan trọng của việc thu hẹp khoảng cách chênh lệch thu nhập và cải thiện cuộc sống ở vùng nông thôn Trung Quốc. Đây cũng chính là 2 ưu tiên lớn nhất của chính quyền ông Tập Cận Bình. 

Trong đoạn clip đó, các chuyên gia đều nhận định rằng giọng điệu của Jack Ma đã "nhẹ nhàng" hơn rất nhiều so với những lời nói đanh thép gây nhiều biến cố của ông hồi tháng 10.

Đối mặt với những động thái cứng rắn của chính quyền, phía Alibaba cho biết công ty sẽ chấp nhận mọi hình phạt và tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Đại diện phía Alibaba khẳng định: "Chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động tuân thủ theo luật pháp, củng cố hơn nữa việc xây dựng hệ thống tuân thủ dựa trên những sáng tạo và phát triển. Ngoài ra chúng tôi cũng cam kết thực hiện tốt hơn các trách nhiệm xã hội".

Xem thêm >> Mark Zuckerberg làm Facebook 'dậy sóng' với bài viết về Bitcoin, hút hơn 700.000 lượt thích

Tin mới lên