Xe

Jaguar Land Rover có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019

(VNF) - Jaguar Land Rover có thể sẽ cho ngừng hoạt động các nhà máy ở Anh vào tháng Tư vì lo ngại ảnh hưởng từ Brexit.

Jaguar Land Rover có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019

Jaguar Land Rover có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019.

Theo đó, việc ngừng hoạt động của các nhà máy sẽ được ấn định từ ngày 8 đến 12/4/2019. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến cả ba nhà máy ô tô của công ty tại Castle Bromwich, Solihull và Halewood cũng như nhà máy động cơ của công ty tại Wolverhampton.

Trong một tuyên bố, Jaguar Land Rover cho biết lý do của một tuần ngừng hoạt động sản xuất là do lo ngại các ảnh hưởng từ Brexit. Được biết, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3.

Việc ngừng hoạt động của các nhà máy đã được phía công ty xác nhận khi thông báo ngày nghỉ lễ năm 2019 cho nhân viên của mình trên tất cả các trang web ở Anh.

Việc ngừng hoạt động của các nhà máy sẽ khiến 4.500 nhân công bị mất việc làm. Ngay cả trước khi có thông báo vào tháng 1/2019, công ty đã bắt đầu điều chỉnh sản lượng của các nhà máy của mình để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cụ thể, 2.000 công nhân tại nhà máy Castle Bromwich chịu trách nhiệm sản xuất các dòng xe: Jaguar XE, XF và XJ tạm thời chỉ làm việc 3 ngày/tuần vào thời điểm cuối năm 2018.

Trước đó không lâu, Giám đốc điều hành của thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös, từng cho biết việc sản xuất dòng xe siêu sang của hãng sẽ gặp bất lợi lớn do ảnh hưởng từ các "biến chứng tiềm ẩn" của Brexit.

Vào tháng 1/2019, Jaguar Land Rover đã công bố kế hoạch cắt giảm tới 5.000 việc làm ở Anh quốc, bao gồm cả nhân viên văn phòng và công nhân nhà máy.

Tin này lan ra giữa lúc công ty vừa công bố kết quả kinh doanh đáng thất vọng với doanh số chỉ đạt 592.708 xe trong năm ngoái, giảm 4,6% so với năm 2017, chủ yếu do doanh số tại Trung Quốc giảm tới 21,6%.  

Nguyên nhân được phía Jaguar Land Rover đưa ra là do nhu cầu thị trường giảm, chủ yếu do sự bài trừ xe động cơ diesel và việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, cũng có tác động tới doanh số.

Xem thêm: Trung Quốc rót hơn 200 triệu USD, dẫn đầu 28 nước đầu tư vào Việt Nam

Tin mới lên