Xe

Jaguar Land Rover giới thiệu xe máy điện Arc Vector

(VNF) - Jaguar Land Rover đã đầu tư vào việc sản xuất xe máy điện Arc Vector thông qua quỹ đầu tư InMotion.

Công ty xe máy của Anh được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Jaguar Mark Truman và gần đây phía nhà sản xuất đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về mô hình sẽ được thương mại hoá của mình.

Chiếc xe máy điện Arc Vector có cấu trúc thân xe làm bằng sợi carbon siêu nhẹ, độ cứng của tương tự như các mẫu xe MotoGP.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất cho biết, xe được trang bị bộ giảm chấn Ohlins và phanh Brembo hàng hiệu. Tổng trọng lượng của Arc Vector chỉ nặng 220 kg, tương đương với một chiếc xe đạp thể thao truyền thống ICE.

Arc Vector được hãng tuyên bố là chiếc xe máy điện tiên tiến nhất hiện nay khi được trang bị ứng dụng những công nghệ kết nối thông minh hàng đầu hiện nay, với loại áo thông minh có khả năng cảnh báo va chạm với giao diện người và máy (HMI), kết hợp cùng mũ bảo hiểm ứng dụng công nghệ hiển thị HUD.

Cung cấp sức mạnh cho Arc Vector xuất phát từ một động cơ điện và pin cao cấp cho phép xe tăng tốc từ 0- 96 km/h trong 3.1 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 193 km/h. Xe có thể di chuyển được quãng đường 320 km trong đô thị và 193 km ngoài đường quốc lộ.

“Arc Vector là một sự phát triển đáng kinh ngạc trong thế hệ tiếp theo của xe máy du lịch trong tương lai, vì vậy chúng tôi đã phát triển ra một mẫu xe nhằm mở rộng sản phẩm của Jaguar Land Rover trong thế giới xe 2 bánh ”, giám đốc quản lý của InMotion Ventures, Sebastian Peck nói về khoản đầu tư này.

Xem thêm: VinFast chính thức công bố giá xe máy điện Klara, rẻ nhất 21 triệu đồng

Tin mới lên