Tài chính quốc tế

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại

(VNF) - Theo kết quả khảo sát của Forbes mới công bố, giá trị ròng tài sản của Jeff Bezos - giám đốc điều hành Amazon đã lên tới hơn 105 tỷ USD, đưa ông trở thành người giàu nhất mọi thời đại. Giá trị tài sản của Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu Amazon.

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại

Giá trị tổng tài sản của CEO Amazon Jeff Bezos đã đạt 105,1 tỷ USD hôm thứ hai (08/01), khiến ông trở thành người giàu nhất mọi thời đại. Điều này làm lu mờ kỷ lục trước đây được tạo bởi người sáng lập Microsoft Bill Gates.

Forbes vừa công bố giá trị ròng của Bezos lên tới 104,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản của Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phần của cổ phiếu Amazon mà ông sở hữu. Giá cổ phiếu của Amazon tăng 1,4% vào ngày thứ hai, cộng thêm khoảng 1,4 tỷ USD vào gia tài của ông chủ Amazon.

Các nguồn tài sản khác của Bezos bao gồm tờ báo Washington Post và công ty Blue Origin - một doanh nghiệp du lịch không gian tư nhân với mục tiêu đưa khách du lịch lên vũ trụ.

Bezos đã giành được danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tháng 7/2017, khi ông vượt qua Bill Gates trong một thời gian ngắn ngủi. Lần đầu tiên tài sản của Bezos vượt qua mốc 100 tỷ USD vào tháng 11/2017, một lần nữa nhờ sự hoạt động tốt của Amazon khi mùa mua sắm Black Friday và kỳ nghỉ Giáng sinh bắt đầu.

Top 5 người giàu nhất thế giới năm 2017

Theo Forbes, người sáng lập Microsoft Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản trị giá 91,9 tỷ USD, vẫn còn đủ để ông giữ vị trí thứ 2 trên danh sách những người giàu nhất. Tuy nhiên, Forbes báo cáo rằng giá trị ròng của Bill Gates đã đạt được trên 100 tỷ USD hồi tháng 4/1999, khi bong bóng dotcom đã làm tăng đáng kể giá trị cổ phần của ông. Nếu điều chỉnh theo tỉ lệ lạm phát, 100 tỷ USD vào năm 1999 sẽ có giá trị 148 tỷ USD ngày nay, lớn hơn nhiều so với tổng tài sản của Jeff Bezos.

Nhưng ngay cả khi không điều chỉnh lạm phát, trên thực tế Bill Gates vẫn kiếm được nhiều hơn Jeff Bezos, nếu kể đến cả phần đóng góp đáng kể cho từ thiện của ông. Bloomberg cho biết những khoản đóng góp công khai của ông cho thấy Bill Gates đã làm từ thiện khoảng 700 triệu cổ phần của Microsoft, trị giá 61,8 tỷ USD với giá trị hiện tại, cũng như 2,9 tỷ USD tiền mặt. Nếu bao gồm cả các khoản từ thiện được cộng lại, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với hơn 150 tỷ USD.

Theo sau hai đại gia công nghệ trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới theo thứ tự lần lượt là nhà đầu tư kỳ cựu Warren Buffet, ông chủ thương hiệu thời trang Zara Amancio Ortega, CEO Facebook Mark Zuckerberg,…

Top 10 doanh nhân giàu nhất thế giới trong năm 2017

Tin mới lên