Công nghệ

K-Startup Grand Challenge 2019 - Cơ hội mới cho startup Việt

(VNF) - Tham gia chương trình K-Startup Grand Challenge 2019, các startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực châu Á.

K-Startup Grand Challenge 2019 - Cơ hội mới cho startup Việt

Họp báo giới thiệu về chương trình K-Startup Grand Challenge 2019 tại Việt Nam

Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) vừa phối hợp với Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC) tổ chức giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge”, một chương trình đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt Nam thêm những cơ hội tăng tốc phát triển.

Theo đó, vòng loại sẽ chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM trong tháng 7/2019 để lựa chọn các startup tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 40 startup trên toàn cầu được nhận kinh phí 3.097 USD/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 20 startup sau vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí tương đương 3.097 USD/nhóm/tháng cho 3,5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc.

Các startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này. Ban tổ chức K-Startup Grand Challenge cũng khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới.

Theo ông Nguyễn Viết Thế, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam, tham gia chương trình, các startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực châu Á.

Ngoài Việt Nam, vòng loại K-Startup Grand Challenge còn được tổi chức tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc).

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á.

Trong 2 mùa “K-Startup Grand Challenge” 2016, 2017, các doanh nghiệp và nhóm startup đã được nhận nguồn hỗ trợ lên đến 26 triệu USD, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Riêng năm 2018, có tới 23 pháp nhân được thành lập, 251 hoạt động hợp tác, 122 hợp đồng được ký kết và 59 triệu USD đã được đầu tư.

Tin mới lên