Tiêu điểm

KCNA: Ông Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam ngày 1-2/3

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đã đưa tin về ngày làm việc đầu tiên của ông Kim Jong Un tại Hà Nội, sau khi nhà lãnh đạo tới Việt Nam tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với TT Mỹ.

KCNA: Ông Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam ngày 1-2/3

KCNA: Ông Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam ngày 1-2/3.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong Un, chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên, đã tới Hà Nội, Việt Nam vào ngày thứ ba 26/2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un làm việc cùng các thành viên phái đoàn đàm phán Triều Tiên, trong đó có ông Kim Hyok Chol tại khách sạn Melia

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến nhà ga Đồng Đăng ở khu vực biên giới Việt Nam sau khi đi qua một số tỉnh thành và thành phố của Trung Quốc. Một cô gái Việt Nam đã tặng ông Kim bó hoa thân mật để chào đón chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un cảm nhận được sự chào đón nhiệt tình của đám đông và sau đó lên xe riêng để di chuyển tới khách sạn Melia, nơi ở của ông trong những ngày làm việc tại Hà Nội. Trên đoạn đường kéo dài 200 km, vô số người dân Việt Nam thuộc mọi tầng lớp xã hội đã vẫy cờ hoa, nồng nhiệt chào đón ông Kim Jong Un.

Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, ông Kim Jong Un được báo cáo về các hoạt động của phái đoàn đàm phán trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Tại khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Triều Tiên lắng nghe báo cáo chi tiết về các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn đàm phán Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội, để chuẩn bị cho sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hai ngày 27-28/2 và sau đó sẽ thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3.

Chủ tịch Kim Jong Un cũng đã đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội vào chiều ngày 26/2. Tại đây, ông Kim đã trao đổi về công việc và tình hình của đại sứ quán, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng hỏi thăm chi tiết về cuộc sống của các nhân viên sứ quán và gia đình.

Ông Kim dành những lời động viên nồng ấm và chúc các nhân viên sứ quán những điều tốt đẹp trong công việc, cũng như sức khỏe tốt trong tương lai và chụp ảnh cùng các nhân viên.

Xem thêm: Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hôm nay hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm và ăn tối tại Sofitel Metropole

Tin mới lên