Tài chính

Kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ đổ bể, lãnh đạo Cao su Phước Hòa nói gì?

(VNF) - Kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ của Cao su Phước Hòa đổ bể "do những nguyên nhân khách quan" như công ty không thực hiện thoái vốn tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, vùng với đó, UBND tỉnh Bình Dương chưa ký quyết định thu hồi đất và giao đất để triển khai dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 và dự án VSIP III

Kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ đổ bể, lãnh đạo Cao su Phước Hòa nói gì?

Kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ đổ bể, lãnh đạo Cao su Phước Hòa nói gì? (Ảnh: Khu công nghiệp Nam Tân Uyên)

Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (HoSE: PHR) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019. Theo đó, lũy kế cả năm qua, PHR đạt 1.656 tỷ đồng tổng doanh thu, chỉ hoàn thành 75,5% kế hoạch năm.

Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 534 tỷ đồng, hoàn thành vỏn vẹn 43% kế hoạch trên 1.200 tỷ đồng đặt ra cho cả năm.

Trong văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), lãnh đạo PHR cho biết sở dĩ công ty không hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận là "do những nguyên nhân khách quan" như công ty không thực hiện thoái vốn tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên theo chủ trương của Tập đoàn Cao su, làm cho doanh thu và lợi nhuận giảm tương ứng 350 tỷ đồng.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Dương chưa ký quyết định thu hồi đất và giao đất để triển khai dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 và dự án VSIP III làm cho doanh thu và lợi nhuận giảm tương ứng 650 tỷ.

Lãnh đạo PHR cho hay hiện tại hồ sơ về 2 dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 và VSIP III đã được trình UBND tỉnh Bình Dương và đang chờ phê duyệt. 

Cụ thể, đối với dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án. Hiện tại PHR và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đã trình các hồ sơ có liên quan đến UBND tỉnh Bình Dương và đang chờ UBND tỉnh Bình Dương ký quyết định thu hồi đất của PHR, trên cơ sở đó Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên thực hiện đền bù, hỗ trợ thiệt hại cho PHR theo các nội dung hai bên đã thống nhất và bàn giao đất để thực hiện dự án.

Đối với dự án Khu công nghiệp VSIP III, tháng 12/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã ký thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án. Hiện tại hai bên đang thực hiện các thủ tục trình UBND tỉnh Bình Dương để ký quyết định thu hồi đất, trên cơ sở đó công ty liên doanh Việt Nam Singapore thực hiện đền bù, hỗ trợ thiệt hại cho PHR theo các nội dung hai bên đã ký kết và bàn giao đất để thực hiện dự án.

"Do đó nguồn thu từ đền bù và hỗ trợ thiệt hại của hai dự án này sẽ được chuyển qua năm 2020", lãnh đạo PHR nhấn mạnh.

Riêng đối với dự án khu công nghiệp Tân Lập I, phía PHR cho hay "tiến độ dự án đang khẩn trương thực hiện theo kế hoạch. Công ty đang phối hợp cùng đối tác và đơn vị tư vấn thực hiện lập dự án đầu tư, quy hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường,... để trình các cấp có thẩm quyền và Chính phủ phê duyệt dự án".

Tin mới lên