Đô thị

Kê khống phiếu chi, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng, một kế toán ở Đà Nẵng bị khởi tố

(VNF) - Công an quận Thanh Khê vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Loan (30 tuổi, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), về tội tham ô tài sản.

Kê khống phiếu chi, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng, một kế toán ở Đà Nẵng bị khởi tố

Cơ quan Công an đang tiến hành đọc quyết định khởi tố vụ an. Ảnh: Nguyễn Tú.

Ngày 21/1, Công an quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một kế toán về tội tham ô tài sản.

Theo đó, kế toán trên là Phạm Thị Loan (30 tuổi, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). 

Theo thông tin ban đầu, sau khi thành lập công ty vào năm 2015, Công ty TNHH MTV Biển Trăng (gọi tắt là Công ty Biển Trăng) đã tuyển chọn Loan vào làm nhân viên kế toán.

Tại đây, doanh nghiệp này cũng bổ nhiệm Loan giữ chức vụ phụ trách kế toán, với quyền hạn thiết lập hồ sơ và sổ sách kế toán tài chính, chứng từ thu chi của công ty.

Bên cạnh đó, Loan còn có trách nhiệm giao dịch với ngân hàng, cơ quan thuế, Kho bạc Nhà nước và các công việc liên quan hệ thống kế toán công ty, quản lý công nợ khách hàng kiêm thủ quỹ.

Chính vì đảm nhiệm mọi việc liên quan đến tài chính của công ty, Loan đã lập 93 phiếu chi, trong đó 90 phiếu chi nhiều hơn số tiền chi thực tế và 3 phiếu chi khống từ năm 2017 đến năm 2020.

Tiếp theo đó, Loan dùng các giấy tờ này thanh toán công nợ vé máy bay cho đối tác là đơn vị cung ứng vé máy bay cho Công ty Biển Trăng, qua đó chiếm đoạt số tiền gần 314 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin mới lên