Đô thị

Kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà: Bao giờ công khai?

(VNF) – Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết đã có dự thảo kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) nhưng không nói khi nào sẽ công khai.

Kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà: Bao giờ công khai?

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (31/5), ông Bùi Ngọc Lam cho hay việc thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà đã kết thúc, đã có dự thảo kết luận.

“Chúng tôi đã làm việc rất kỹ với UBND thành phố Đà Nẵng. Phó thủ tướng thường trực đã chủ trì 2 cuộc họp với các bộ ngành liên quan như: Công an, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng… cùng thành phố Đà Nẵng để có những giải pháp”, ông Lam thông tin.

Ông Lam tái khẳng định Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành kết luận thanh tra nhưng không nói rõ thời điểm công bố.

“Thời gian gần nhất sẽ công khai kết luận”, ông nói.

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc cử tri Đà Nẵng hôm 27/11/2018, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: nếu không có gì thay đổi, ngày 29/11/2018, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra.

Tính từ thời điểm ông Trương Quang Nghĩa nói đến nay đã hơn 6 tháng, kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà vẫn chưa được công khai.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho hay vừa rồi đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đã gửi công văn xin thông tin về tiến độ kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà và “chúng tôi đã có văn bản phúc đáp đoàn”.

Tin mới lên