Tài chính tiêu dùng

Kết nối thanh toán liên thông sử dụng QR giữa Việt Nam và Thái Lan

Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) và Công ty Chuyển mạch Thái Lan (NITMX) đã hoàn thành kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã phản hồi nhanh tương thích (interoperable QR code).  

Kết nối thanh toán liên thông sử dụng QR giữa Việt Nam và Thái Lan

Ảnh minh họa

Dự án được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan nhằm hiện thực hóa các cam kết trong lĩnh vực đổi mới tài chính được ký năm 2019. Dự án giúp đạt mục tiêu thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch song phương cũng như việc tăng cường sử dụng đồng nội tệ trong thanh toán giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong giai đoạn đầu của dự án, du khách Thái Lan có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại của Ngân hàng Bangkok quét mã VietQR để thanh toán cho hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán của Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Việt Nam.

Ngược lại, du khách từ Việt Nam sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của TPBank và Sacombank quét mã ThaiQR để thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của Ngân hàng Bangkok tại Thái Lan.

Tin mới lên