Tài chính quốc tế

Khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 chỉ cần cách ly 7 ngày khi đến Philippines

(VNF) - Để kích cầu du lịch, giới chức Philippines mới đây đã ban hành quy định mới, giảm số ngày cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn một tuần đối với những du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19.

Khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 chỉ cần cách ly 7 ngày khi đến Philippines

Khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 chỉ cần cách ly 7 ngày khi đến Philippines.

Theo quy định mới, những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không phải trải qua xét nghiệm PCR khi nhập cảnh Philippines. Tuy nhiên, họ sẽ được theo dõi sát sao trong 7 ngày và sẽ phải làm xét nghiệm nếu xuất hiện các triệu chứng của coronavirus.

Theo ông Harry Roque, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, khách du lịch được xếp vào diện “được tiêm chủng đầy đủ” là người đã hoàn thành mũi tiêm cuối cùng ít nhất 2 tuần trước khi tới Philippines. Họ sẽ cần mang theo thẻ tiêm chủng đã được chứng nhận.

Sau khi hết thời hạn cách ly 7 ngày, khách du lịch sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch có ghi tình trạng tiêm chủng.

Không chỉ Phillippines mà nhiều nước châu Á cũng đang đưa ra các giải pháp nhằm hồi phục ngành du lịch hiện đang lao đao do dịch bệnh kéo dài.

Thái Lan thời gian gần đây cũng đẩy mạnh tiêm chủng cho ít nhất 70% cư dân của “đảo ngọc” Phuket để mở cửa đón khách quốc tế từ đầu tháng 7 tới. Theo đó, du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ được phép tới Phuket mà không cần phải cách ly 14 ngày.

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Phuket cũng đang tăng cường xét nghiệm Covid-19 để kiểm tra lần cuối về khả năng sẵn sàng mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Theo Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, chính phủ nước này lên kế hoạch thử nghiệm tại Phuket trước khi nhân rộng mô hình sang các địa điểm du lịch khác trong đó có thiên đường nghỉ dưỡng biển Koh Samui, nhằm giúp phục hồi lại ngành du lịch vốn chịu khủng hoảng nặng nề do vắng bóng khách quốc tế trong suốt một năm vừa qua.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno, mới đây cũng đề xuất triển khai gói du lịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm thu hút du khách tới các điểm đến hàng đầu của nước này như Bali và Bintan.

Theo đề xuất của các công ty, gói tour du lịch này cho phép du khách được tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí tại các thành phố du lịch, qua đó giúp thúc đẩy chi tiêu cho hàng hóa, thực phẩm và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh việc thúc đẩy ngành du lịch trong nước, chương trình này cũng được cho là sẽ giúp giảm thiểu tình trạng người dân Indonesia mua các gói tour du lịch ở nước ngoài.

Xem thêm >> Bất chấp Trung Quốc phản đối, Nhật Bản vẫn chuyển vaccine Covid-19 cho Đài Loan

Tin mới lên