Xe

Khách hàng mua Toyota Veloz tiếp tục cảnh ‘bia kèm lạc’

(VNF) - Khách hàng muốn nhận Toyota Veloz sớm sẽ phải chi thêm 30 - 40 triệu đồng mua phụ kiện.

Khách hàng mua Toyota Veloz tiếp tục cảnh ‘bia kèm lạc’

Tình trạng "bia kèm lạc" lại tiếp tục diễn ra đối với mẫu xe MPV đa dụng Toyota Veloz của Toyota Việt Nam khi nhà phân phối chỉ mới tung ra thị trường cách đây ít ngày. Điều này khá giống với đợt Toyota Việt Nam bán ra mẫu xe Raize mới và Corolla Cross mới, cũng công bố mức giá tốt nhưng khi mua xe khách hàng lại phải chi thêm một số tiền nữa mới được nhận xe sớm.

Một số khách hàng đã hỏi mua xe Toyota Veloz tại các đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 30 - 40 triệu đồng mới có thể nhận xe sớm.

Muốn nhận xe Toyota Veloz sớm khách hàng phải bỏ thêm tiền chênh hàng chục triệu đồng

Khảo sát tại một số đại lý uỷ quyền của Toyota Việt Nam tại khu vực Hà Nội, nhân viên bán hàng tại đây cho biết nếu muốn nhận xe sớm phải phụ thêm số tiền 30 – 40 triệu đồng (tuỳ phiên bản, màu sắc). Nếu muốn mua với giá niêm yết của hãng, khách hàng phải chờ đến tháng 8 mới có xe giao đối với phiên bản số tự động, màu trắng và riêng các bản màu đen, hoặc xám, đỏ khách hàng phải chờ đến tháng 6 mới có xe.

Theo lý giải của nhân viên bán hàng, do nguồn cung không nhiều, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nguồn linh kiện sản xuất gặp khó, cộng thêm vào đó là nhu cầu khách hàng lớn khiến lượng xe về không kịp để bàn giao nên phải ưu tiên cho khách hàng mua thêm phụ kiện.

Việc bán xe theo kiểu "bia kèm lạc" của Toyota Veloz khiến không ít khách hàng trong nước bức xúc và cho rằng các đại lý đang lợi dụng độ “hot” của mẫu xe này để trục lợi. Theo dự đoán, tình trạng “bia kèm lạc” chỉ diễn ra trong vài tháng đầu, đến khi đợt "sốt hàng" qua đi và nhu cầu khách hàng không còn nhiều, các đại lý Toyota sẽ phải quay về với giá bán niêm yết của Toyota Việt Nam, thậm chí là giảm giá để thu hút khách hàng.

Toyota Corolla Cross từng bị đại lý "hét" giá tới 80 triệu đồng so với niêm yết

Trước đó, vào tháng 8/2020, Toyota Việt Nam đã phải tiếng trấn an khách hàng về hiện tượng phải trả chênh hành chục triệu đồng tiền mua phụ kiện cho đại lý để nhận mẫu xe Corolla Cross mới.

"Chính sách của chúng tôi luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng”, đại diện Toyota nói. Đồng thời, hãng cũng khẳng định đây không phải chủ trương của mình.

Tại thị trường Việt Nam, MPV đa dụng Toyota Veloz Cross mở bán với 2 phiên bản là Veloz Cross CVT Top giá 688 triệu đồng và Veloz Cross CVT giá 648 triệu đồng.

Mẫu xe này được trang bị khối động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, có công suất cực đại 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số D-CVT.

Được biết, mức giá bán của Toyota Veloz tại Việt Nam hiện cao hơn hàng trăm triệu đồng so với giá bán của Veloz ở thị trường láng giềng Thái Lan. Tại “xứ sở Chùa vàng”, hai phiên bản Toyota Veloz Cross chỉ có giá bán 795.000 - 875.000 baht, tương đương 540 - 595 triệu đồng, không phân biệt màu sắc.

Xem thêm: Chi tiết MPV giá rẻ Toyota Avanza Premio giá từ 548 triệu đồng tại Việt Nam

Tin mới lên