Thị trường

Khách quốc tế ở Quảng Nam có thể tham quan các điểm du lịch của TP. Đà Nẵng

(VNF) - Quảng Nam thống nhất chủ trương phối hợp với TP. Đà Nẵng kết nối đưa khách du lịch quốc tế đến các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các khu, điểm du lịch đã được UBND tỉnh cho phép thí điểm đón khách quốc tế. 

Khách quốc tế ở Quảng Nam có thể tham quan các điểm du lịch của TP. Đà Nẵng

Điểm du lịch Bà Nà hills, TP Đà Nẵng

Ngày 2/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo Kết luận cuộc họp giao ban giữa Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Theo đó, tỉnh này thống nhất chủ trương phối hợp với TP. Đà Nẵng kết nối đưa khách du lịch quốc tế đến các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các khu, điểm du lịch đã được UBND tỉnh cho phép thí điểm đón khách quốc tế. 

Ý kiến chỉ đạo trên của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dựa vào đề nghị của UBND TP. Đà Nẵng tại Công văn số 7817/UBNDKT ngày 20/11/2021, về việc kết nối đưa khách du lịch quốc tế đến các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các khu, điểm du lịch.

Để thực hiện văn bản trên, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và UBND huyện, thành phố  liên hệ, trao đổi với Sở Du lịch, Sở Y tế TP. Đà Nẵng, các ngành, đơn vị liên quan thống nhất chương trình, kế hoạch phối hợp kết nối đón khách quốc tế theo đúng Hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về thí điểm đón khách du lịch quốc tế và Quy chế tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế được ban hành kèm theo Quyết định số 3314/QĐ-UBND ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh và các quy định liên quan.

Liên quan đến vấn đề đưa khách du lịch quốc tế trở lại địa phương, trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc triển khai phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến địa phương.

Theo phương án này, thành phố sẽ chia làm 3 giai đoạn đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Theo đó, Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf…) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Trong đợt này, việc lựa chọn sẽ được tiến hành trước ngày 30/11 kèm theo công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. Công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách. Dự kiến gồm combo khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế. 

Kịch bản diễn tập đón và phục vụ khách theo chương trình du lịch trọn gói, lồng ghép thực hiện quy trình xử lý sự cố y tế và kiểm tra việc tiêm đủ 2 mũi vaccine cho nhân viên phục vụ trước khi đón khách của các cơ sở cung ứng dịch vụ cũng sẽ được thực hiện trong tháng 11 này.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Đối với giai đoạn 3, Đà Nẵng sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Tin mới lên