Đô thị

Khách sạn dát vàng đầu tiên tại Hà Nội chính thức khai trương

(VNF) - Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake là khách sạn dát vàng thứ 2 tại Việt Nam và là khách sạn dát vàng đầu tiên tại Hà Nội. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 100 triệu USD với mặt ngoài và nhiều vật dụng được dát vàng 24k.

Khách sạn dát vàng đầu tiên tại Hà Nội chính thức khai trương

Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake nằm bên hồ Giảng Võ (Hà Nội).

Khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake nằm bên hồ Giảng Võ (Hà Nội) vừa chính thức khai trương vào ngày 2/7. Đây là"siêu dự án" dát vàng tiêu chuẩn 8 sao lớn nhất thế giới hiện nay với chiều cao 25 tầng.

Là khách sạn dát vàng từ trong ra ngoài đầu tiên tại Hà Nội, công trình này được xây dựng trong 18 tháng và hoàn thành vào tháng 3/2020 với dự định phục vụ giải đua xe F1 tuy nhiên sự kiện này bị tạm hoãn do Covid-19, nên ngày khai trương cũng lùi lại.

Trong năm 2020, khách sạn dự kiến đạt 50% công suất phòng. Ngoài dịch vụ lưu trú và tổ chức hội nghị, nơi này đón cả khách tham quan. Trước mắt, khách có thể tham quan từ tầng 1 đến tầng 4, tầng 24 với bể bơi vô cực rộng 225m2 và đăng ký các tour thưởng thức những món ăn đặc biệt của Hà Nội.

Khách sạn có 360 phòng, rộng 120.000 m2, mặt ngoài được phủ vàng, diện tích mỗi sàn 1.200m2 với nhiều vật dụng dát vàng ở các điểm nhấn quan trọng... Theo chủ đầu tư, công trình này có vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình (chủ đầu tư dự án) khẳng định: "Thế giới chưa có nước nào có tòa nhà dát vàng từ trong ra ngoài. Ở Việt Nam tiêu chuẩn cao nhất chỉ có 5 sao. Hiện nay Abu Dhabi có khách sạn 8 sao, Dubai có khách sạn 7 sao, tôi hy vọng nơi này sánh ngang với khách sạn 8 sao của Abu Dhabi".

Được biết, ngay sau khi khai trương, cũng giống như Đà Nẵng Golden Bay năm 2017, tập đoàn Hòa Bình sẽ dành 2 đêm ngủ của toàn bộ khách sạn để tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cán bộ lão thành cách mạng có công với đất nước.

Ngoài 2 khách sạn dát vàng 24k này, Công ty TNHH Hòa Bình còn là chủ đầu tư của nhiều dự án khác như tháp đôi Somerset Hòa Bình (106 Hoàng Quốc Việt), chung cư cao cấp khu Vĩnh Phúc, Ba Đình và nay là Hòa Bình Green City (505 Minh Khai).

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong công trình dát vàng tại Hà Nội:

Tin mới lên