Tài chính

Khải Hoàn Land đã ra khỏi danh sách nợ thuế

(VNF) - Chi cục Thuế quận 7 (Cục Thuế TP. HCM) mới đây đã có văn bản xác nhận việc Công ty Cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land, mã số thuế: 0309139261 đã nộp đủ tiền thuế.

Khải Hoàn Land đã ra khỏi danh sách nợ thuế

Khải Hoàn Land đã ra khỏi danh sách nợ thuế

Cơ quan này cũng cho biết theo số liệu kê khai tại Chi cục Thuế quận 7 đến ngày 10/12/2018, Khải Hoàn Land không nợ thuế.

Trước đó, danh sách 333 doanh nghiệp chây ì nợ thuế tháng 8/2018 với tổng số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến gần 300 tỷ đồng được Cục Thuế TP. HCM công bố cho biết Công ty Cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land, trụ sở tại quận 7 nợ số tiền thuế 27,4 tỷ đồng. Cùng với đó là các doanh nghiệp như: Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Công nghiệp tàu thủy phía Nam nợ 35,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (có trụ sở tại quận 7) nợ 35,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Cotec nợ thuế 29,1 tỷ đồng;…

Theo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 của Cục Thuế TP. HCM, năm 2018, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 12,64% so với năm 2017. Trong đó, nổi trội nhất là nguồn thu từ các doanh nghiệp tư nhân với số thu đạt 58.791 tỷ đồng, tăng đến 21,28%. Cục Thuế TP. HCM cho hay đây là khu vực kinh tế có mức thu tăng cao nhất trong năm.

Theo Cục Thuế TP. HCM, có được kết quả trên là do có sự đóng góp tích cực và hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế trong năm 2018 của nhiều doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công ty Cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Mercedes – Benz Việt Nam, Ngân hàng TMCP Á Châu, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn…

Với những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua, khối doanh nghiệp tư nhân được kỳ vọng sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội của nước nhà.

Tin mới lên