Thị trường

Khai mạc Hội chợ triển lãm 'Mỗi xã, phường một sản phẩm - Thái Nguyên 2022'

(VNF) - Hội chợ triển lãm "Mỗi xã, phường một sản phẩm - Thái Nguyên 2022" đang diễn ra tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên), có quy mô 200 gian hàng với sự tham gia của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tối 16/6, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm "Mỗi xã, phường một sản phẩm - Thái Nguyên 2022"   tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên). Hội chợ triển lãm này được tổ chức kéo dài đến hết ngày 20/6/2022.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc Hội chợ triển lãm.
Ảnh: thainguyen.gov.vn

Hội chợ triển lãm có quy mô 200 gian hàng với sự tham gia của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước, các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Mỗi gian hàng là những sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của địa phương như: Các sản phẩm hoa quả đặc trưng của Sơn La; cà phê Đăk Lăk; quả bơ Gia Lai; hải sản Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Tĩnh; gốm sứ Ninh Bình; trầm hương Quảng Ngãi; yến sào và hải sản Khánh Hòa; bánh khảo, thạch, nấm hương, mộc nhĩ, dao Phúc Sen Cao Bằng; trà Shan tuyết, tinh dầu quế và hồi của Yên Bái...

Tại Hội chợ, tỉnh Thái Nguyên giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc sắc được chứng nhận trong  thời gian gần đây như: Miến dong Việt Cường, chè tôm nõn Tân Cương của Hợp tác xã Hảo Đạt, bún khô Tiến Diện...

Ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ triển lãm phát biểu khai mạc Hội chợ.
Ảnh: thainguyen.gov.vn

Phát biểu khai mạc Hội chợ triển lãm, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh tỉnh Thái Nguyên mong muốn thông qua Hội chợ triển lãm mở rộng giao lưu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Mục tiêu của việc tổ chức Hội chợ triển lãm là quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã...giúp tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ...mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, góp phần phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Tin mới lên