Công nghệ

Khai tử mảng điện thoại thông minh, LG cam kết người dùng có thể nâng cấp Android trong 3 năm

(VNF) - Sau tuyên bố rút khỏi ngành điện thoại thông minh, LG khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng cho số phận những chiếc điện thoại LG trong tay mình.

Từng là nhà sản suất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới vào năm 2014, hãng điện tử Hàn Quốc LG ngày 5/4 chính thức trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn đầu tiên rút hoàn toàn khỏi thị trường.

Theo đó, công ty này dự kiến sẽ chấm dứt hoàn hoạt động của mảng này vào ngày 31/7 tới.

LG cho biết đây là quyết định mang tính chiến lược nhằm giúp công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực đang tăng trưởng như linh kiện cho ô tô điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, kỹ thuật robot, trí tuệ nhân tạo và giải pháp kinh doanh, cũng như các nền tảng và dịch vụ.

Trong thông báo phát ra ngày 7/4, LG cam kết mọi sản phẩm điện thoại LG cao cấp đều có thể tiếp tục cập nhật hệ điều hành Androi lên các phiên bản mới nhất trong ba năm tới. Cụ thể là các dòng máy LG Velvet, LG Wing, các máy thuộc dòng G và V.

Một số mẫu máy giá rẻ từ năm 2020 như LG Stylo và K-series cũng sẽ nhận được hai bản cập nhật hệ điều hành.

Hiện tại, LG đang cập nhật phiên bản Android 11 cho một số model nhất định. Một số khác sẽ được lên đời Android 12 trong năm nay. Song, kế hoạch cập nhật còn phụ thuộc vào lịch trình ra mắt, hiệu suất thiết bị và độ ổn định của phiên bản Android mới.

Đồng thời, lịch trình cập nhật cũng sẽ diễn ra khác nhau tùy theo từng khu vực. Hãng sẽ cung cấp thông tin cần thiết trên website để người dùng tiện tra cứu và theo dõi.

Thiết kế sáng tạo, độc đáo của LG Wing.

ông Ken Hong, đại diện phát ngôn của LG, cho biết: "Quả thực, chỉ có một vài mẫu máy ở một số thị trường nhất định mới nhận được hỗ trợ các bản cập nhật Android. Tôi không biết liệu Mỹ có nằm trong danh sách thị trường được hỗ trợ hay không".

Dù trong thời điểm còn sản xuất, kinh doanh điện thoại, LG hiếm khi được biết đến là có nhiều bản cập nhật nhưng cam kết này của hãng vẫn khiến người tiêu dùng an tâm.

Được biết, LG sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại đến hết quý II/2021 để đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng với các nhà mạng và đối tác. Đây cũng là khoảng thời gian hãng còn hỗ trợ dịch vụ và cập nhật phần mềm bảo mật cho một số dòng máy nhất định.

LG là nhà sản xuất gạo cội đầu tiên rút khỏi thị trường smartphone. Những cái tên cùng thời như Nokia, HTC hay Blackberry vẫn tiếp tục trụ lại thị trường này dù tình hình kinh doanh không mấy khả quan.

Có thể nói, quyết định của LG vẫn gây bất ngờ khi doanh số bán hàng cho thấy LG là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, xếp sau Samsung và Apple trong năm 2013-2014. 

Các nhà phân tích cho hằng việc LG "khai tử" lĩnh vực kinh doanh điện thoại của mình sau nhiều năm thua lỗ được cho là sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Samsung trong khu vực Bắc Mỹ.

Xem thêm >> Apple lên kế hoạch trở lại thị trường xe điện, nhiều đối thủ lo ngại

Tin mới lên