Tiêu điểm

Khám nhà cựu chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên

Trưa 20/4 lực lượng chức năng đã khám xét căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm - nguyên chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO), sau khi ông này cùng 4 cựu lãnh đạo khác của TISCO bị khởi tố, bắt tạm giam.

Khám nhà cựu chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên

Biệt thự của ông Trần Đức Khâm - Ảnh: VŨ TUẤN

Ông Trần Văn Khâm là 1 trong 5 bị can vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an khởi tố liên quan đến các sai phạm khiến dự án trị giá hơn 8.000 tỷ đồng của Công ty Gang thép Thái Nguyên biến thành đống sắt gỉ.

Khoảng 12h ngày 20/4, hai ô tô biển xanh của Bộ Công an đã đến căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm tại tổ 13, phường Trung Thành, TP Thái Nguyên. Ông Trần Đức Khâm cũng có mặt lúc khám nhà.

Lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh bắt, khám nhà ông Khâm trong sự hỗ trợ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Lực lượng chức năng trong khám xét căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm - Ảnh: VŨ TUẤN

Ông Trần Văn Đắc - tổ trưởng tổ 13 phường Trung Thành - cho biết lực lượng chức năng đã làm việc tại đây gần 1 tiếng rưỡi.

Nhà riêng của ông Khâm là một căn biệt thự 4 tầng, toạ lạc trên khuôn viên hàng nghìn mét vuông, có tường rào bao quanh, hệ thống camera an ninh, cổng chính có điều khiển điện tử. Người dân quanh khu vực Nhà máy Gang thép Thái Nguyên ví đây là một tòa lâu đài.

Ông Trần Đức Khâm bị đưa đi trên xe biển xanh của Bộ Công an - Ảnh: VŨ TUẤN

 

Tin mới lên