Đô thị

Khánh Hòa lệnh xử lý dứt điểm sai phạm tại 2 dự án Ocean View Nha Trang và khu du lịch đảo Hòn Tằm

(VNF) - UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND TP. Nha Trang xử lý dứt điểm vi phạm và tái diễn vi phạm ở dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang và dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Khánh Hòa lệnh xử lý dứt điểm sai phạm tại 2 dự án Ocean View Nha Trang và khu du lịch đảo Hòn Tằm

Khu du lịch đảo Hòn Tằm

Xử lý vi phạm tại khu du lịch đảo Hòn Tằm

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm tại phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang. Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp thông tin, hướng dẫn UBND TP. Nha Trang về việc xử lý vi phạm tại khu vực dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng và UBND TP. Nha Trang phải chủ động phối hợp xử lý vi phạm về trật tự xây dựng; xác định rõ quy định, thống nhất thẩm quyền xử lý vi phạm để tránh các vướng mắc làm kéo dài thời gian xử lý.

UBND tỉnh cũng lưu ý trường hợp có nội dung vướng mắc hoặc vượt thẩm quyền mới báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Trước đó, cơ quan chức năng của TP. Nha Trang đã phát hiện chủ đầu tư khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang tự ý cho san ủi đất đá tạo mặt bằng, xây dựng 2 đoạn kè tường bê tông cốt thép với diện tích gần 140m2. Cùng với đó, chủ đầu tư dự án này cũng đã tổ chức xây dựng nhà hàng không phép với diện tích gần 2.500m2 tại phía Tây Nam đảo Hòn Tằm.

Theo báo cáo của đội công tác liên ngành vịnh Nha Trang, khu du lịch đảo Hòn Tằm có vị trí xây dựng và công trình sai phạm hàng nghìn m2. Sau khi bị phát hiện, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang đã không cung cấp được giấy phép xây dựng của việc thi công các công trình nói trên.

Ngoài ra, sau khi kiểm tra khu vực phía Bắc đảo Hòn Tằm, đội công tác liên ngành cũng đã phát hiện chủ đầu tư Khu du lịch đảo Hòn Tằm không cắm mốc giới dự án theo quy định.

Toàn bộ các khu vực xây dựng trái phép của Khu du lịch đảo Hòn Tằm mới chỉ được UBND TP. Nha Trang đồng ý quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 1/2018.

Xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang

Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND TP. Nha Trang xử lý dứt điểm vi phạm và tái diễn vi phạm ở dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Được biết, dự án Ocean View Nha Trang có tất cả 15 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Hiện đã có 13 công trình đã được UBND TP. Nha Trang hoàn thành tháo dỡ và 2 công trình tại lô A17 và C37 vẫn ngang nhiên tổ chức xây dựng trái phép.

Sở Xây dựng Khánh Hòa đang tiếp tục phối hợp với UBND TP. Nha Trang thực hiện ngăn chặn thi công tại các công trình vi phạm.

Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Theo Sở Xây dựng Khánh hòa, dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã được phê duyệt từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện xong, xây dựng sai quy hoạch, khiếu nại khiếu kiện phức tạp. Sở này phát hiện các công trình biệt thự trong dự án xây dựng sai quy hoạch nghiêm trọng, đặc biệt có những lô xây dựng cao 8 tầng, mật độ 100%, trong khi quy hoạch chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%.

Tháng 11/2019, Sở Xây dựng cũng cho hay đã phối hợp với UBND TP. Nha Trang và Công ty TNHH C.I.P khảo sát thực tế các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Công ty TNHH C.I.P là đơn vị tư vấn mà UBND TP. Nha Trang thuê để lên phương án, giải pháp tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án này theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, Sở cũng phối hợp với UBND TP. Nha Trang lập phương án tháo dỡ các công trình vi phạm mà UBND tỉnh đã có quyết định cưỡng chế.

>>> Xem thêm: 3 doanh nghiệp đề xuất đầu tư khu công nghiệp YIHE hơn 2.800 tỷ tại KKT Nghi Sơn

Tin mới lên