Thị trường

Khánh Hòa sẵn sàng đón khách Trung Quốc

(VNF) - Trong dịp Tết Nguyên đán, sẽ có 4 chuyến bay đến và 4 chuyến bay đi đưa khách xuất nhập cảnh giữa Việt Nam và Trung Quốc tại Sân bay quốc tế Cam Ranh.

Khánh Hòa sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Khách quốc tế đến Khánh Hòa (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Ngày 9/1, tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã giao các sở ngành chuẩn bị kế hoạch đón du khách Trung Quốc.

Theo ông Tuân, Khánh Hòa đã có kinh nghiệm đón quốc tế dù là bất cứ khách nước nào. Cùng với đó, Chính phủ đã ký kết các văn bản hợp tác với Trung Quốc, Khánh Hòa được thụ hưởng từ các chính sách này.

Để chuẩn bị đón du khách Trung Quốc, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo ban hành chỉ thị để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, trong đó tiếp tục tiêm vaccine.

“Chúng ta không được chủ quan vì đã tiêm vaccine. Tôi đề nghị ngành du lịch, ngành giao thông, ngành y tế phải phối hợp cùng Cảng hàng không Cam Ranh lên kế hoạch phân luồng đón khách. Phải có phương án phân luồng riêng để đón du khách mới, kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh, phân luồng cụ thể giao thông từ sân bay đến khách sạn”, ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tại buổi họp báo. 

Ông Tuân yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch có các kế hoạch đón khách mới bình đẳng với những du khách khác. Đồng thời, giao kiểm tra các phương án phòng chống dịch, lên kịch bản cụ thể trong trường hợp phát hiện ca mắc Covid-19.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, từ 18/1 đến 26/1 dự kiến có 4 chuyến bay đến và 4 chuyến bay đi đưa khách xuất nhập cảnh giữa Việt Nam và Trung Quốc tại Sân bay quốc tế Cam Ranh. Mỗi chuyến trung bình có khoảng 150-180 khách.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết để chủ động đón khách quốc tế và tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, hiện Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều biện pháp. Riêng Sở Du lịch cũng đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch về việc Trung Quốc thông báo điều chỉnh chính sách phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh để các đơn vị chủ động thực hiện.

Tin mới lên